Cơ quan cảnh sát của Los Angeles vừa chính thức công bố nguyên nhân dẫn đến cái chết đột ngột của diva da màu Whitney Houston. Theo kết quả điều tra, nữ ca sỹ 48 tuổi đã bị chết do ngạt nước trong bồn tắm một phòng khách sạn Beverly Hills vào tháng trước. Nhưng sau khi khám nghiệm tử thi, các bác sỹ phát hiện Whitney Houston đã có sử dụng ma tuý và trải qua một cơn đau tim đột ngột trước khi qua đời.

Một trong những hình ảnh cuối đời của Whitney Houston.

Craig Harvey – người phát ngôn của cơ quan điều tra xác nhận Whitney Houston đã có sử dụng ma tuý một thời gian ngắn trước khi bước vào bồn tắm trong khách sạn và dẫn đến việc bị ngạt thở. Trước đó, người ta tìm thấy thi thể của nữ diva cùng với một số loại thuốc Benadryl, Xanax tại hiện trường. Chính vì thế mà đã có thông tin ban đầu cho rằng Whitney qua đời do việc sử dụng đồ uống có cồn kết hợp cùng với các loại thuốc trên.

Tuy nhiên, kết quả điều tra cho thấy chính ma tuý mới là nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của cô, các điều tra viên cho rằng số ma tuý đã được chuyển khỏi phòng trước khi cảnh sát tới.

Whitney Houston và chồng cũ Bobby Brown.

 Đại diện phía bên gia đình cho biết: “Chúng tôi rất buồn trước kết quả xét nghiệm, nhưng cũng mừng là cuối cùng việc điều tra đã kết thúc”.

Whitney Houston bắt đầu sử dụng ma tuý từ khá lâu, nguyên nhân được cho là từ sau cú sốc chia tay chồng cũ Bobby Brown chấm dứt cuộc hôn nhân đầy sóng gió kéo dài 14 năm.