Tùng Dương với cú đúp giải thưởng Cống hiến 2011 (Ảnh: ZaiZai)

Tối qua 5.4, Lễ trao giải thưởng âm nhạc Cống hiến lần thứ 6 – 2010 đã diễn ra tại TPHCM.

Ca sĩ Tùng Dương đã xuất sắc vượt qua "hiện tượng" Uyên Linh và các đề cử ca sĩ của năm để giành giải thưởng ở hạng mục này. Đồng thời, album Liti của anh cũng đoạt giải album của năm. Cú đúp năm nay được trao cho Tùng Dương là một sự ghi nhận những cống hiến trong năm của ca sĩ này khi 2 live-show của anh cùng Thanh Lam đã gây được tiếng vang, album Liti của anh cũng được giới chuyên môn đánh giá cao.

Ở giải thưởng nhạc sĩ của năm, cô nhạc sĩ trẻ Lê Cát Trọng Lý đã vượt qua các nhạc sĩ tên tuổi khác để giành giải thưởng ở hạng mục này. Bên cạnh đó, với tiếng vang vốn có, chương trình VietNam Idol đã thuyết phục ở giải thưởng chương trình của năm.

Lê Cát Trọng Lý trong buổi trao giải (Ảnh: ZaiZai)

Năm nay kết quả của giải thưởng được giữ bí mật đến phút chót. 3 nhà báo do tập thể các nhà báo tham dự Họp báo trước Lễ trao giải Cống hiến bầu ra cùng 3 người của Ban tổ chức trực tiếp kiểm phiếu. Nhóm kiểm phiếu phải cam kết giữ bí mật đến phút chót và chỉ được xuất hiện khi Lễ trao giải bắt đầu.

Ngoài ra, đơn vị tổ chức chương trình, Báo Thể thao & Văn hóa cũng đã truy tặng NSND Y Moan kỉ niệm chương ghi nhận những cống hiến đặc biệt của ông với âm nhạc.

Đêm trao giải thưởng âm nhạc Cống hiến lần thứ 6 – 2010 đã diễn ra với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc của các khách mời tham gia chương trình cũng như các ca sĩ có mặt trong đề cử giải thưởng như Tùng Dương, Đức Tuấn, Uyên Linh, Mai Khôi, Lê Cát Trọng Lý…

Anh Cuông