Chánh Tín cũng cho biết: Trong lúc này, một lời đồng cảm, một dòng tin nhắn chia sẻ, một lời động viên… là vô cùng quý giá đối với tôi cũng như gia đình để mong vượt qua.

Chánh Tín cảm động khi được nhiều người chia sẻ! Ảnh: Phùng Bắc

 

Cũng ngay sau khi đọc bài báo trên Lao Động điện tử về hoàn cảnh của Chánh Tín, một số bạn đọc ở nhiều nơi gọi điện cho Báo Lao Động và muốn gặp được Chánh Tín qua điện thoại, nhằm chia sẻ với anh.

Tuy khá mệt vì bệnh tật và liên tiếp tiếp nhiều người đến nhà gặp anh từ sáng đến trưa nay (15.3), nhưng Chánh Tín cho biết: “Từ hôm qua đến trưa nay, rất nhiều cuộc gọi, rất nhiều chia sẻ, rất nhiều người đến thăm tôi, tôi rất biết ơn mọi người đã quan tâm. Nhà báo cứ cho số điện thoại của tôi đến những bạn đọc muốn gặp, tôi xin cảm ơn về điều đó… !”.

Như Lao Động điện tử đã đưa tin, hiện Chánh Tín đang đối mặt với hoàn cảnh cực kỳ khó khăn, bản thân đang mang bệnh hiểm nghèo, ngôi nhà số PP1Bis đường Ba Vì, phường 15, quận 10, TPHCM - là tài sản duy nhất hiện nay của vợ chồng Chánh Tín và ca sĩ Bích Trâm - đang phải thi hành án (hạn đến này 20.3.2014) theo quyết định bản án dân sự phúc thẩm của TAND TPHCM là giao nhà cho Ngân hàng Phương Nam.

Chánh Tín đã làm đơn khẩn cầu các cấp xin tạm hoãn thi hành án, để có thời gian điều trị bệnh và tìm nơi nương náu khác.

Cơ sự đẩy gia đình Chánh Tín lâm vào hoàn cảnh này tất cả đều là vì nghệ thuật, mà theo anh là vay mượn tiền ngân hàng để thực hiện bộ phim "Dòng máu anh hùngBộ phim đoạt giải cao, thành công về mặt nghệ thuật, nhưng thất bại nặng nề về doanh thu, vì bị sao chép, mất bản quyền khi trình chiếu nước ngoài.

Cộng với dự án trồng rau sạch ở Lâm Đồng bị phá sản trước đây, Chánh Tín trắng tay hoàn toàn. Sau khi bị ngân hàng kiện thì ngôi nhà duy nhất cũng sắp mất, Chánh Tín và gia đình đối mặt với tình cảnh phải ra đường.


Chánh Tín cho biết: “Ước mơ lúc này là mua được miếng đất vùng ngoại thành, rồi xây căn nhà nhỏ. Tuy nhiên, bệnh tật của tôi chưa thuyên giảm, cũng chưa kịp có thời gian để tìm nơi nào nương náu, mà kinh tế của tôi giờ coi như suy sụp hoàn toàn. Vay ngân hàng thì cũng phải có tài sản thế chấp, mà tài sản giờ mất hết. Nói điều này tôi buồn lắm, nhưng thực tế là vậy. Tôi giãi bày hết, nói sự thật hết cho nhà báo nghe, chứ chẳng giấu giếm điều gì!”.