Đại gia này muốn chuộc lại nhà cho Chánh Tín và sau thời gian xem xét, ngày hôm nay (20.3), đã hỏi thăm người đại diện pháp luật và lãnh đạo Ngân hàng Phương Nam, về tình trạng ngôi nhà của Chánh Tín, số PP1Bis, đường Ba Vì, khu Cư xá Bắc Hải, phường 15, quận 10. Ngôi nhà có mặt tiền đường Ba Vì, rộng 10m, sâu 16m.

Trưa nay (20.3), ông Nguyễn Văn Nhân - Tổng Giám đốc Ngân hàng Phương Nam - SouthernBank và luật sư Phạm Ngọc Trung (Giám đốc Cty Luật TNHH Nam An, đại diện pháp luật cho ngân hàng trong vụ kiện) xác nhận là đã có người hỏi về trường hợp nhà của Chánh Tín và có ý định chuộc ngôi nhà này.

Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Nhân xác nhận đã có người hỏi chuộc nhà cho anh Chánh Tín. Ảnh: Phùng Bắc 

Vị Tổng giám đốc ngân hàng này cũng xác nhận, người này có hỏi thăm, nhưng hiện chưa xuất hiện làm việc trực tiếp với ngân hàng.

Về phía Ngân hàng Phương Nam, ngân hàng sẽ sẵn sàng cho chuộc nhà đúng giá gốc là 10,5 tỉ đồng theo Hợp đồng mua bán giữa ngân hàng và vợ chồng Chánh Tín, ca sĩ Bích Trâm đã ký bán hồi tháng 5.2009 nếu người chuộc có cam kết cho vợ chồng anh Tín ở đến hết đời.

Ngôi nhà của Chánh Tín đang có cơ hội được giữ lại vì rất nhiều tấm lòng mến mộ nghệ sĩ tài hoa Chánh Tín giúp đỡ. Ảnh: Phùng Bắc 

Còn trường hợp, người chuộc nhà cho anh Chánh Tín không làm cam kết cho vợ chồng Chánh Tín ở đến hết đời, thì ngân hàng sẽ tính lãi suất theo lãi suất cơ bản của Ngân hàng Nhà nước quy định, thời điểm tính từ ngày Chánh Tín ký hợp đồng bán nhà.

Trưa nay (20.3), PV Lao Động cũng đã liên lạc với người đại diện cho vị đại gia có nhã ý chuộc nhà cho Chánh Tín, thì được biết hiện chưa phát biểu chính thức, mà mọi việc đang trên đường xem xét, thương thảo. Sau này sẽ công bố chính thức.