Việc làm của nghệ sĩ Chí Trung đã làm dấy lên làn sóng tranh cãi. Rất nhiều văn nghệ sĩ, công chúng yêu điện ảnh đã ủng hộ hành động này của NS Chí Trung bằng cách chuyển tiền giúp đỡ nghệ sĩ Chánh Tín: Người muốn mời vợ chồng ông về nhà ở cùng, người tặng đất, xây nhà và đặc biệt, có người còn ngỏ ý muốn mua lại ngôi nhà vợ chồng NSƯT Chánh Tín đang ở và tặng lại ông.

Tuy nhiên, bên cạnh sự ủng hộ, giúp đỡ vật chất cho NSƯT Nguyễn Chánh Tín theo lời kêu gọi của một số nghệ sĩ như Chí Trung thì cũng có nhiều ý kiến trái chiều phản đối. Nhiều lời xúc phạm, không ít lời chỉ trích... Câu chuyện tưởng chừng là chuyện riêng của cá nhân NSƯT Chánh Tín giờ đã phủ sóng mặt báo và khắp diễn đàn... Không chỉ có NSƯT Chánh Tín bị soi từ chuyện đời tư cho đến từng lời ăn, tiếng nói mà nghệ sĩ Chí Trung - người đứng ra kêu gọi giúp đỡ - cũng nhận không ít "gạch đá". Việc này khiến không ít bạn bè, fan hâm mộ Chí Trung tỏ ra bức xúc.

Trên trang cá nhân của NS Chí Trung, thành viên mạng xã hội Facebook có tên "Rồng Đại Việt" chia sẻ: "Thiết nghĩ vấn đề mấu chốt là ở chỗ này: Liệu chọn giải pháp khác có được không, sao cứ phải làm mọi cách để phải có tới 10 tỉ, 10 tỉ đâu phải con số nhỏ nhỉ. Con cái chú đã trưởng thành hết rồi (con trai lớn ở Canada, con gái đã đi làm nuôi thân được rồi), họ hàng bạn bè, cháu ruột chú chắc cũng toàn người nổi tiếng (Charlie Nguyễn, Johnny Trí Nguyễn,...) không đến nỗi nghèo khó nhỉ,...?".

"Anh Chí Trung đi hô hào ủng hộ quá sớm, anh có uy tín, nổi tiếng trong công chúng nên sự việc bùng nổ với sự câu kéo của truyền thông, cộng với cái ước muốn quá to tát và phản cảm nêu trên của chú Chánh Tín nên vô tình chú Chánh Tín đã bị xúc phạm (mặc dù vẫn muốn và mơ ở nhà 10 tỉ thì cũng chả có vấn đề gì, tùy người đọc, xem xét ủng hộ gì thì ủng hộ, không thì thôi). Dù gì đi nữa, Anh Chí Trung là người có địa vị xã hội thì trước khi hô hào cần có sự cẩn trọng, cần hô hào trong phạm vi nào đó rõ ràng, ở mức chấp nhận được thì hơn, cứ hô hào cho các cảm xúc bột phát trào dâng để rồi chú Chánh Tín cũng bị khổ sở, bị sỉ nhục" - Rồng Đại Việt chia sẻ.

Cũng không đồng tình với việc làm của NS Chí Trung, bạn Vucao Phong chia sẻ: "Xin thưa anh Chiến Thắng hay chú Chí Trung, các anh/chú hoàn toàn có thể ủng hộ bạn bè mình, nhưng các anh đừng dùng uy tín của mình, nói tình thương này nọ để kêu gọi ủng hộ. Việc ấy thật hết sức buồn cười và phi lý. Các anh chia sẻ thế, các nghệ sĩ khác không hùa theo thì sẽ là những kẻ vô lương tâm. 1 triệu là không nhiều với các anh, nhưng các anh có thể kêu gọi những điều tương tự khi 1 bé gái bị ngã xe không có tiền phẫu thuật,...?".

Bên cạnh đó, đông đảo fan hâm mộ có những bình luận ủng hộ NS Chí Trung, bác lại những ý kiến trái chiều trên với những lý lẽ chắc chắn.

Bạn Quỳnh Lê chia sẻ quan điểm: "Mình thấy trong lúc người ta khó khăn ai giúp được thì giúp, không giúp được thì thôi, sao cứ phải đưa ý kiến cá nhân vào để nói về những điều to tát".

Trâu Biển cho biết: "Câu chuyện này tôi theo dõi được cũng một phần là vì tôi yêu quý chú Chí Trung và thường xuyên sang FB của chú. Vốn dĩ cũng chỉ nghĩ câu chuyện rất đơn giản, nhưng không ngờ bây giờ lại lên "cao trào" như thế này. Nói chung, tôi chỉ nghĩ trong tâm ai sáng tự người đó hiểu, việc đánh giá nên để người trong cuộc nói ra, tin thì tin mà không tin thì cũng nên im lặng. Vì vốn dĩ mình có tường tận đâu, mà sao ai cũng cho rằng mình thấu tâm can người ta để rồi tự cho là mình đánh giá mới là đúng. Rốt cuộc, tôi vẫn thấy NS Chí Trung đã làm đúng! Thực sự việc đúng-sai chỉ có bản thân NS Chánh Tín là rõ nhất mà thôi".

"Hãy hiểu, khi mọi người muốn giúp đỡ một ai đó là xuất phát từ thực tâm của họ, hãy đặt vào hoàn cảnh của mình, nếu mình sa cơ lỡ vận, chắc mình cũng cần điểm tựa để có sức vượt qua. Liệu có ai dám đao to búa lớn trong trạng thái sắp chết đuối, chỉ mong tồn tại để vượt được qua giai đoạn này?".

Theo suy nghĩ của cá nhân tôi, chúng ta có nên quá ầm ĩ việc này không ạ? Việc chúng ta làm từ thiện thì không nên quá quan trọng ta làm cho ai, người đó như thế nào. Biết rằng có nhiều hoàn cảnh còn khó khăn hơn, nhưng có thể chúng tôi (Hội Những người yêu sân khấu kịch - Nhà hát Tuổi Trẻ) chưa có duyên với họ. Chúng ta ai cũng có con đường đi riêng của mình, cách sống của mình, cách hành xử của mình. Ngay trong hội của chúng tôi nói riêng cũng có hàng trăm người và đương nhiên không phải 100% đều ủng hộ. Cũng có một vài cá nhân họ cũng có cách suy nghĩ của họ, chúng tôi tôn trọng điều đó. Nhưng tôi khẳng định rằng hội chúng tôi phát huy truyền thống của hội vốn có là cố gắng giúp đỡ được càng nhiều thì càng tốt. Chúng tôi cũng đã từng quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt... và đó là mục đích sống và tồn tại của hội chúng tôi. Ai cũng có con đường đi riêng, chúng tôi không bắt các bạn phải theo và đương nhiên chúng tôi cũng không sống theo các bạn. Nói rộng ra, anh Trung có cách sống của anh ấy, không ai bắt các bạn phải theo anh ấy. Mong mọi người hãy tôn trọng người khác - cũng chính là tôn trọng mình".

Còn bạn "Lai Hien" phản bác kịch liệt những lời chỉ trích 2 thần tượng của mình là NSƯT Chánh Tín và Chí Trung: "Có quá nhiều sự ghen tị của người đời đối với một hình tượng nghệ thuật đẹp đẽ là chú Chánh Tín và cũng có quá nhiều sự ghen tị của người đời đối với nghĩa cử cao đẹp của một nghệ sĩ đầy tình người như anh Chí Trung. Thử hỏi các bạn đã làm gì để giúp đỡ những người sa cơ lỡ vận, những hoàn cảnh khó khăn trên cuộc đời này trong khi lòng dạ các bạn thâm hiểm, độc ác, cay nghiệt với cả một nghệ sĩ lớn đang bệnh tật, khốn khó? Hãy soi gương nhìn lại chính mình để nhìn thấu tâm can của mình đi. Các bạn đã làm được gì hoặc cho ai cái gì mà dám phán xét này nọ với những người đang làm việc nghĩa, những việc mà con tim họ mách bảo, những việc làm cho họ thấy vui và hạnh phúc khi giúp được một ai đó, nhất lại là một thần tượng đẹp và vô cùng lớn lao trong lòng họ. Còn các bạn cảm thấy sao??? Ngồi đó để ôm hận, cay cú, vò đầu bứt tai để nghĩ ra những trò thâm hiểm, độc ác... để cố dìm một người đang chới với giữa dòng xoáy cuộc đời chìm hẳn xuống hay sao??? Nhưng các bạn đã nhầm rồi. Trong đời sống tâm linh và cả đời thường: Thiện luôn luôn thắng ác".

Bạn Bảo Nguyên cho rằng:

"Chỉ cần đọc ba luồng ý kiến ở đây đã biết ai là ai. Một là những người có tấm lòng thơm thảo. Hai là những người vô cảm. Ba là những người vừa vô duyên, vừa tục tĩu, đáng khinh. Những người giúp đỡ bác Chánh Tín chắc chắn cũng thường xuyên giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, không cần đến ai phải dạy họ nên sống thế này, thế kia. Họ giúp bác ấy không phải để giữ lại cái biệt thự, mà hy vọng giữ lại cái NHÀ đã gắn bó với bác ấy mấy chục năm nay, như một phần cuộc sống của hai vợ chồng già; nếu không cũng có được một chỗ ở, không phải lâm vào cảnh bần cùng. Chỉ ngẫu nhiên cái NHÀ đó nó đẹp đẽ khang trang mà thôi. Mấy vị vô cảm có hiểu được điều đó không? Anh Chí Trung sở dĩ lên tiếng về việc này vì anh cùng ngành, cùng lĩnh vực hoạt động nghệ thuật với bác Chánh Tín. Nghe mấy người nói sao anh Trung không kêu gọi đóng góp xây dựng trường lớp, đường sá, cầu cống,... Những vấn đề của ngành giáo dục, y tế, xã hội cần những Chí Trung của ngành đó đầu tàu gương mẫu đi trước".