Vào tối 28.2, kênh Youtube có tên VTV - Đài Truyền hình Việt Nam nhận được thông báo tạm ngừng hoạt động do có khiếu nại của bên thứ ba về vấn đề bản quyền.

Trước thông tin này, Đài Truyền hình Việt Nam vừa có phản hồi chính thức liên quan vụ việc. Theo đó, VTV thừa nhận do sự sơ suất của các biên tập viên nên kênh Youtube của đài đã tạm thời bị dừng hoạt động.

Theo lý giải của VTV, hơn 1 năm qua, nhận thức được vai trò quan trọng của các phương tiện truyền thông mới trong thời đại Internet và nhu cầu của khán giả Việt Nam trong và ngoài nước, Đài Truyền hình Việt Nam đã triển khai đưa các nội dung tin tức, các chương trình của VTV đến với đông đảo công chúng qua hệ thống hàng chục kênh nội dung trên Youtube, trên sản phẩm ứng dụng VTVGo cũng như báo điện tử VTV tại địa chỉ http://vtv.vn/

 “Nguyên nhân dẫn đến khiếu nại này là trong quá trình tác nghiệp, một số biên tập viên của VTV đã không thực hiện đúng quy trình sản xuất, sử dụng tư liệu trên mạng đưa vào nội dung chương trình mà chưa được sự chấp thuận của tác giả chủ sở hữu nội dung”, thông tin phản hồi của VTV được đưa lên trang vtv.vn, lý giải và cho biết, hiện VTV đã và đang triển khai những biện pháp xử lý nghiêm, chặt chẽ trong vấn đề bảo vệ bản quyền, quyền tác giả. 

Theo VTV, sau khi một kênh Youtube “VTV - Đài Truyền hình Việt Nam” tạm ngưng hoạt động, VTV đã tích cực làm việc với các bên liên quan để giải quyết triệt để vấn đề bản quyền khai thác và sớm khôi phục lại kênh Youtube bị tạm ngưng....