Vẫn là những thí sinh không chuyên, nhưng 7 tiết mục mở màn vòng bán kết  đã hé mở  bàn tay chuyên nghiệp dàn dựng. Những phút phát lộ bản năng ban đầu thường gây bất ngờ đã qua đi, còn lại là cuộc thử sức và khám phá những tiềm năng mỗi thí sinh.

Có lẽ, tạo ấn tượng tốt hơn cả chính là tiết mục của nhóm “Dòng Thời Gian” - qua một trích đoạn nhạc kịch trong vở “Thằng gù nhà thờ Đức Bà”. Họ biết đầu tư vào trang phục, vào sắc thái biểu cảm trên gương mặt và đặc biệt, những giọng ca được đào tạo bài bản đã biết phát huy thế mạnh của mình - làm thành một cuộc trình diễn ăn ý, có nét riêng.

Tương tự, thầy giáo trẻ Võ Trọng Phúc vẫn thử sức bằng bài hát tiếng Anh - vốn là sở trường của mình - tuy không được ban giám khảo đánh giá cao bằng bài hát đầu tiên, nhưng thực sự vẫn mang lại vẻ nam tính lẫn khả năng truyền cảm trong giọng hát. Nhạc sĩ Huy Tuấn dự  đoán, sau chương trình này, Phúc sẽ là gương mặt được nhiều ông bầu trong làng giải trí mời diễn.

Đa số khán giả vẫn thắc mắc vì sao các thí sinh thích chọn những bài hát tiếng Anh, trong khi đối tượng mà họ phải chinh phục lại khá vất vả để hiểu được nội dung bài hát? Thế nhưng, có lẽ, các thí sinh - kể cả thí sinh nhỏ tuổi như Trần My Anh - cũng sẵn sàng chọn những bài hát khó do những danh ca thế giới thể hiện, vì những bài hát như thế gắn bó sâu sắc với họ trong tâm thức.

Cũng không nên quá câu nệ vào việc thí sinh hát tiếng Anh hay tiếng Việt, bởi lẽ, lớp trẻ hiện đã nghe nhạc đủ loại, thậm chí có nhiều người còn sành ca khúc tiếng Anh hơn cả nhạc Việt. Miễn là người hát đủ sức thu hút khán giả và tạo dấu ấn trong bài hát.

Các nhóm như Ngẫu Hứng (nhảy popping), Ảo Giác (tung quả cầu thủy tinh), Khát Vọng (nhảy dancesport) lại chưa tạo được điểm nhấn cho mình. Riêng cặp anh em nhóm Khát Vọng lại chọn một bài nhảy đôi không hợp  tuổi, nên cho dù cô em nhảy khá đẹp, người ta vẫn có cảm giác cô bé bị “ép” cho thành người lớn.

  Riêng chàng trai khiếm thị chơi nhiều nhạc cụ nhất tại vòng loại sân khấu Nguyễn Thanh Bình lại khoe giọng và tài đệm piano của mình, tiếc là giọng hát không “bay” nổi như trong ca khúc anh thể hiện.

Dù sao đi nữa, vào đến vòng bán kết, ngoài khả năng, thí sinh còn cần cả những bàn tay đạo diễn lành nghề để “khai mở” hết tiềm năng của mình. Vòng bán kết xem ra dễ chịu hơn nhiều so với vòng loại sân khấu.

Khán giả sẽ chọn 2 trong số 7 thí sinh vào vòng trong (thí sinh điểm cao nhất vào thẳng vòng trong, còn ban giám khảo so sánh thí sinh đứng thứ hai và thứ ba để chọn 1 vào tiếp), kết quả được thông báo vào lúc 20h ngày 6.3,  trực tiếp trên VTV2.