Sau khi nhạc sĩ Trần Lập qua đời vào ngày 17.3, rất nhiều hoạt động tưởng nhớ cựu thủ lĩnh Bức tường đã được tổ chức. Mới đây, nam ca sĩ Minh Quân cùng nghệ sĩ đã kêu gọi mọi người thu âm, ghi hình ca khúc "Đường tới ngày vinh quang" để tưởng nhớ, vinh danh và tri ân người nhạc sĩ đã cống hiến hết mình cho âm nhạc Việt Nam. Hình ảnh này đã khiến cộng đồng mạng xúc động. 
 Hôm nay, nhiều sao Việt đã tới địa điểm thu âm để cùng nhau hát vang ca khúc của Trần Lập. Ca sĩ Phương Thanh, MC Phan Anh, Anh Tuấn, Trần Quang Minh... đều có mặt. Buổi ghi âm còn có sự xuất hiện đặc biệt của vợ con Trần Lập là chị Ngô Thị Mai Hoa và con gái Minh Tú.

Ca sĩ Minh Quân chia sẻ:“Tôi hy vọng MV với sự tâm huyết của tất cả mọi người tham gia sẽ là sức mạnh lớn lao để sẻ chia, khích lệ tinh thần với những người đối mặt với căn bệnh ung thư".

 MV sẽ được phát sóng trong chương trình "Chung tay thắp lửa" vào 12h trưa 25.3.2016.

 Mọi người đồng loạt mặc áo in hình thủ lĩnh Bức Tường để bày tỏ tình cảm dành cho anh. 
Nhóm nhạc Oplus tham gia vào MV này. Các nghệ sĩ muốn hoàn thành MV trước ngày tổ chức tang lễ và đưa Trần Lập về nơi an nghỉ cuối cùng.  Ảnh: Ca sĩ Minh Quân - MC Trần Quang Minh