Bài tập thể lực khắc nghiệt đầy nước mắt

Trong tập 8 cuộc thi Tìm kiếm người mẫu Việt Nam – Vietnam’s Next Top Model vừa được phát sóng, 10 thí sinh còn lại của cuộc hành trình đến ngôi vị quán quân đã có buổi tập luyện thể lực khắc nghiệt và đầy nước mắt.

Sau tất cả những thử thách khó tưởng tượng ở những tuần thi trước, bài tập của tuần này đã khẳng định- không quá lời khi nhận xét rằng, có một lò đào tạo chiến binh mang tên Vietnam’s Next Top Model.

Cô gái của Vietnam's Next Top Model 2012 được làm quen với TRX - một hình thức rèn luyện thể lực mới. Ở bài tập này, người tập sẽ sử dụng một sợi dây treo trên trần nhà và luyện tập cùng nó.  

Hầu hết các thí sinh đều cho rằng vì họ muốn theo đuổi nghề người mẫu, thường xuyên tập catwalk nên những động tác sử dụng chân không quá khó khăn, nhưng những động tác dồn toàn bộ trọng lượng của cơ thể lên đôi tay thì đúng là cơn ác mộng với các thí sinh, và cũng chưa bao giờ họ tập luyện cho đôi tay nhiều đến thế.

Đặc biệt khi huấn luyện viên thể hiện sự khắt khe, đẩy mạnh cường độ tập với những động tác khó hơn như móc chân vào dây và gập người, nhiều thí sinh đã cảm thấy dường như kiệt sức.

Ngọc Thuý phải bật khóc vì bài tập quá nặng, Cao Thị Thiên Trang không thể đứng lên nổi, vì bị chuột rút do căng cơ vì tập luyện quá sức, các thí sinh đều chia sẻ sự mệt mỏi rã rời khi lần đầu tiên phải tập với cường độ cao như thế này.

Trầy xước và rớm máu vì tạo dáng

Không chỉ đổ mồ hôi và nước mắt, cuộc hành xác để đào tạo chiến binh còn khiến có thí sinh bị trầy xước và rớm  máu trong khi tạo dáng chụp hình.

Để có bức hình này, Nguyễn Ngân phải chịu trầy xước và rớm máu.

Lấy cảm hứng từ các môn võ phối hợp, các cô gái được đưa lên võ đài như những đấu sĩ thực sự. Diện trên người các bộ trang phục cách điệu từ các môn võ, các cô gái được treo người lên trên cao để thực hiện phần chụp ảnh để thực hiện concept ''Tinh thần thượng võ''.

Siêu mẫu Ngọc Tình - người vừa bị phát tán clip đồng tính cắt ghép tràn lan trên các trang mạng - cũng xuất hiện với vai trò bạn diễn của các thí sinh, anh phải ăn no đòn và ngã làm sao cho đẹp, để hình ảnh các thí sinh trở thành những võ sĩ hoàn hảo nhất.  

Mỗi thí sinh được mặc những bộ trang phục cách điệu từ các môn võ riêng và phải gánh trách nhiệm truyền tải được tinh thần thượng võ mà không quên yếu tố thời trang.

Việc giữ cho cơ thể không tì vết là điều tối quan trọng với nghề người mẫu, nhưng Nguyễn Ngân- thí sinh đầu tiên được đưa vào cuộc thí nghiệm hành xác- ''chân dài'' này phải tạo dáng trên cáp treo, nhiều người không khỏi xót xa khi dây cáp hằn vào phần bụng khiến cô bị trầy xước và rớm máu.

Kết thúc tuần này, Thanh Thảo đã vui vẻ đón nhận kết quả dừng cuộc chơi.

Vậy là cuộc hành trình đến ngôi vị quán quân Vietnam’s Next Top Model còn lại 9 cô gái, cùng chờ xem nghi án lộ kết quả sẽ chính xác đến đâu trong những tập phát sóng tới, và việc nhà sản xuất không bình luận là khôn ngoan hay dối trá(