>> "Chân dài Việt" sexy với… mèo
>> Nhiều trò nhảm trong VN’s Next Top Model
>> "Cô giáo" Xuân Lan và bài học catwalk đầy căng thẳng 

Những cái tên Thiên Trang, Nguyễn Thị Hằng và Nhã Trúc được cho sẽ là top 3 của cuộc thi tìm kiếm người mẫu năm nay.

Nguyên cớ dẫn đến nghi án này chính là những hình ảnh và clip của thí sinh Cao Thiên Trang trình diễn tại bộ sưu tập xuân hè 2013 của nhà thiết kế Nina Skarra tại Tuần lễ thời trang Mercedes Benz Fashion Week xuân hè 2013 vừa qua xuất hiện trên mạng và báo chí nước ngoài. Theo tìm hiểu, show diễn này diễn ra hôm 8.9 vừa qua tại trung tâm nghệ thuật Lincoln Center, New York.

Thiên Trang tại Tuần lễ thời trang Mercedes Benz Fashion Week xuân hè 2013.

Điều này đã dấy lên nghi án rằng Thiên Trang đã lọt vào top 5 của Vietnam's Next Top Model 2012. Bởi theo cuộc họp báo giới thiệu hôm 8.8 cũng như trong các tập phát sóng trên truyền hình, Ban tổ chức cuộc thi đã chia sẻ thông tin rằng, các thí sinh lọt vào top 5 sẽ có cơ hội có được những trải nghiệm thú vị tại New York - một trong những kinh đô thời trang lớn nhất trên thế giới.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ của BeU, top 5 của Vietnam’s Next Top Model 2012 sẽ được tham gia những buổi tuyển chọn người mẫu cho các nhà thiết kế hàng đầu tại New York để có cơ hội sải bước tại một trong những sự kiện thời trang lớn nhất thế giới, đồng thời là mơ ước của bất kỳ người mẫu nào, đó là Tuần lễ thời trang New York xuân hè 2013, bao gồm cả Mercedes – Benz Fashion Week và Couture Fashion Week.

Song song với nghi án lộ kết quả chung cuộc, nhiều người còn đặt ra câu hỏi, liệu có chăng việc để Thiên Trang bị khán giả quay lưng, chỉ trích cũng là kịch bản được dàn dựng từ trước của chương trình để tăng thêm sự kịch tính? Cũng giống như mùa giải năm trước, thí sinh Lê Thúy với bản tính hơi một tí lại khóc lóc bị dư luận đả kích rất nhiều, nhưng cô gái này vẫn được lọt vào top 3 của mùa giải 2011.

Đây không phải lần đầu tiên Vietnam's Next Top Model dính phải scandal lộ kết quả mà ở mùa giải năm ngoái, mặc dù khi chương trình mới đi được hơn nửa chặng đường  song người hâm mộ đã biết trước kết quả top 4 gồm: Lê Thúy, Thùy Trang, Trà My, Hoàng Thùy qua một số bức hình tại show thời trang tổ chức ở Singapore. Sau đó, hàng loạt "chân dài" bị loại đúng theo dự đoán của cư dân mạng khiến chương trình mất hẳn tính hấp dẫn, gay cấn cần có.

Trước thông tin này, Ban tổ chức cũng như đại diện phụ trách truyền thông của chương trình cho hay, những hình ảnh này không thể nói lên điều gì. Vietnam's Next Top Model có cử thí sinh đi tham dự Tuần lễ thời trang New York, nhưng không có nghĩa là thí sinh đó sẽ lọt vào top 5 hay top 3. Bởi trong chương trình, các thí sinh phải vượt qua nhiều thử thách và rất có thể trong đó có phần thưởng là một chuyến tới New York biểu diễn.

Bên cạnh đó, nếu thực sự lộ diện top 5, tại sao ngoài Thiên Trang, người ta không thấy bất cứ gương mặt nào khác xuất hiện trong chương trình này?