Liên tiếp trong những ngày vừa qua, hàng trăm thí sinh đến từ các tỉnh thành khu vực phía Bắc đã tụ họp tại trung tâm thương mại The Garden để dự thi vòng sơ tuyển của Vietnam's Next Top Model 2012. 

Khác với vòng sơ tuyển khu vực phía Nam với không gian khép kín, trung tâm thương mại The Garden với không gian mở đã mang lại một không khí rất sôi động khi khán giả được phép tham gia ghi hình. 
Theo BTC cuộc thi, chương trình đã nhận được hơn 70% hồ sơ gửi về là sinh viên đến từ các trường đại học cao đẳng danh tiếng ở Việt Nam như Đại học Bách Khoa, Học viện Công nghệ thông tin quốc tế, Học viện thời trang, Đại học Sư phạm Trung ương,… 

Bất ngờ hơn hẳn so với 2 mùa trước, nếu như tại khu vực phía Nam, BTC phát hiện có 2 thí sinh đã có chồng tham gia thi tuyển, thì khu vực phía Bắc còn phát hiện một thí sinh giả gái đăng ký dự thi.


Dương Thị Hồng Thắm và Bùi Thị Ngọc là thí sinh đã có chồng

Không chỉ thế, vòng casting khu vực phía Bắc của Vietnam's Next Top Model 2012 còn thu hút những thí sinh của hai mùa trước. Có thí sinh đã bị loại tại khu vực phía Nam vẫn kiên trì vượt đường xa ra Hà Nội tham gia sơ tuyển. Đặc biệt, sự xuất hiện trở lại của Nguyễn Thi Hồng Tâm đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ khán giả. "Bộ tứ quyền lực" với với trang phục biến hóa từng ngày

 Dù bị phát hiện là thí sinh nam nhưng Nguyễn Văn Hiếu vẫn được BGK ưu ái chọn vào vòng tiếp theo. Theo lời giám khảo Xuân Lan, dù Hiếu vi phạm quy định dự thi của chương trình, nhưng BGK vẫn quyết định cho Hiếu một cơ hội bởi họ thấy ở Hiếu sự đam mê và tự tin. Tuy nhiên, sau phần thi bikini vào hôm qua, Hiếu đã phải dừng bước.

Thí sinh múa võ trong phần thi tài năngNgoài thí sinh đặc biệt trên, một thí sinh cũng gây được sự chú ý đối với BGK, đó là cô gái "võ thuật". Cô thí sinh này đã khiến "Bộ tứ quyền lực" ngạc nhiên khi biểu diễn một bài quyền sau khi được đề nghị thể hiện một tài năng của mình.

Số đầu tiên của Vietnam's Next Top Model 2012 sẽ lên sóng ngày 19/8 tới trên kênh VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam.