Thí sinh Nguyễn Thị Nhã Trúc hiện đang là sinh viên Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh khoa thiết kế. Hâm mộ và có ước mơ trở thành người mẫu như Hoàng Thùy chính là lý do Nhã Trúc quyết định đăng kí tham gia chương trình. Tại phần thi phỏng vấn, Nhã Trúc đã thể hiện khả năng hội họa của mình  khi trong vòng 45 giây đã hoàn thành một bức tranh chỉ với một tờ giấy trắng và cây bút bi,  theo phong cách trừu tượng thể hiện tâm trạng của chính bản thân khi đứng trước bộ tứ Giám khảo.

Sở hữu chiều cao khá tiềm năng 1m79, cô sinh viên đến từ Đại học Bưu chính viễn thông Nguyễn Võ Tuyết Nhung đã gây ấn tượng với Ban Giám khảo bằng khả năng hoạt náo viên, khiến không khí tại hiện trường bớt căng thẳng và trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

Đang là sinh viên khoa thanh nhạc của Nhạc viện TP Hồ Chí Minh, đồng thời là diễn viên nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP Hồ Chí Minh, thí sinh Trần Thị Thúy An đã khiến Ban giám khảo bất ngờ khi thể hiện một đoạn nhạc kịch theo phong cách Opera.

Khá thú vị là trường hợp hai thí sinh Lê Thanh Thảo và Nguyễn Thị Thu Ngân. Cả hai hiện đều  đang là sinh viên của Đại học Ngân Hàng TP Hồ Chí Minh, có cùng chiều cao 1m74 . Nếu Lê Thanh Thảo có năng khiếu về thể thao khi có thành tích về  bơi lội  thì Nguyễn Thị Thu Ngân lại có khả năng hát tiếng Anh khá hay. Cả 2 đều thể hiện những nét riêng của mình tạo được những ấn tưởng thú vị ở vòng sơ tuyển khu vực phía Nam.

Vietnam’s Next Top Model 2012 sẽ tiếp tục cuộc hành trình tại Hà Nội, tại Trung tâm Thương Mại The Garden, đường Mễ Trì, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội vào ngày 17.6.2012, chương trình sẽ nhận hồ sơ từ 7h00 đến 17h00.