Cộng đồng mạng cũng bình luận “cú nguýt” này tương tự như “cái bĩu môi” của người đẹp Hồng Khai khi Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2014.

Khi nhận được những bình luận đầy ngụ ý kia, H’ăng Niê chia sẻ, cô rất buồn khi hình ảnh của mình được ghi lại gây hiểu nhầm cho người hâm mộ. “Bà tôi mất trong lúc cuộc thi đang diễn ra, tinh thần tôi bị chi phối rất nhiều. Về quê chịu tang bà và cố gắng quay trở lại cuộc thi nhưng tôi không muốn báo chí viết nhiều về vấn đề này. Tập luyện rất nhiều cho đêm chung kết nên nhiều thí sinh sức khỏe không tốt, trong đó có tôi. Vì đứng khá lâu trên sân khấu và mang giày cao nên tôi rất khó chịu. Đây chỉ là khoảnh khắc trùng hợp mà thôi” - cô cho biết.

Điều làm H’ăng Niê phản ứng mạnh hơn cả là do có bình luận cho rằng đây là ánh nhìn “thiếu nhân cách”. Cô đáp trả: “Một bức ảnh không nói lên được thái độ hay nhân cách của một con người. Và H’ăng nghĩ, một câu bình luận của một con người cũng chưa hẳn làm hủy hoại nhân cách người khác hay làm vỡ tan nhân cách của người bình phẩm dù chủ quan, cảm tính…”.

Nét mặt không vui hay thiếu “biểu cảm” của H’ăng Niê chưa là gì so với hành động đáng buồn của không ít người đẹp do không được xướng tên vào các top 20, top 10 nên đã bỏ vào trong hậu trường, mặc ai gọi cũng không ra nữa. Trong một cuộc thi, dù thua hay thắng, thái độ ứng xử của các thí sinh rất quan trọng, vì chỉ ra được những tính cách chưa ai biết của họ.

Và trong cuộc thi vừa qua, nhiều người đã khen cách ứng xử của thí sinh Nguyễn Thị Loan - ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ vừa qua. Cô gái quyến rũ này vẫn giữ được nét mặt vui tươi, nhẹ nhàng, cho dù không được xướng tên vào top 5, mặc dù trước đó, cô từng lọt vào vị trí thứ 12 của cuộc thi Hoa hậu Thế giới và được khán giả đánh giá cao vì vẻ đẹp sắc sảo, mặn mà.

Chỉ vì một “cú nguýt”, mà rất có thể, tiếng xấu còn lan mãi. Nhưng cũng xin thưa, đừng soi mói vào đôi mắt của người khác như thế, đừng luận rộng ra là hành vi “thiếu nhân cách”, biết đâu, những câu nói đó có thể hạ thấp nhân phẩm một người, dù họ không đáng chịu như thế.