Công chúng giờ đã hết ngây thơ

Vietnam’s Next Top Model  sau mùa thứ hai đã chứng minh được sự lớn mạnh của đơn vị sản xuất chương trình này. Không thể phủ nhận, với những gì đã làm được trong mùa thứ hai này, Vietnam’s Next Top Model đang là chương trình truyền hình thực tế ăn khách hiện nay.

Và để chứng minh cho sự ăn khách của mình, cũng như quảng cáo cho thương hiệu Vietnam’s Next Top Model, người ta lựa chọn cách đẩy tên tuổi của hai thí sinh trưởng thành từ chương trình truyền hình thực tế này là Tuyết Lan và Hoàng Thùy, Á quân và Quán quân của hai mùa Vietnam’s Next Top Model 2010 và 2011 thành người mẫu đẳng cấp quốc tế.

Đến nước này, chắc chẳng còn ai đủ ngây thơ mà tin vào những lời giải thích của phía chương trình Vietnam’s Next Top Model.

Dân mình dễ bị ngợp với các loại danh hiệu và đẳng cấp, nhất là những thứ đẳng cấp dán mác nước ngoài như York Fashion Week (Tuần lễ thời trang New York mùa Thu Đông 2012).

Chẳng cần đến lượt người mẫu Hà Anh hay NTK Huy Võ, hai giám khảo Vietnam’s Next Top Model mùa 2010 bức xúc lên báo tố cáo hay Jessica Minh Anh lên tiếng chứng minh. Chỉ cần suy luận theo logic, sự việc hai người đẹp bước ra từ cuộc thi Vietnam’s Next Top Model góp mặt trong sô diễn của hai nhà thiết kế tại New York Fashion Week cũng sáng tỏ.

New York Fashion Week, là một trong những tuần lễ thời trang lớn nhất thế giới. Đây được xem là chiến trường của những chân dài cũng như các công ty quản lý người mẫu hàng đầu thế giới hiện nay.

Cạnh tranh để có được một xuất diễn trong New York Fashion Week, dù chỉ là các show không quan trọng như Huyền Trang, Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2010 đã là vô cùng khó.

Để nhận được 5 show không quan trọng như Huyền Trang, cô đã được một công ty quản lý người mẫu có tiếng tại Mỹ giới thiệu. Xin nói rõ, sở dĩ nói Huyền Trang không diễn trong những show quan trọng, vì ở New York Fashion Week có rất nhiều show đẳng cấp của các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới.

Trong một thế giới mở như thế giới internet hiện nay, khó có bí mật nào được giấu kín.

Trong một thế giới mở như thế giới internet hiện nay, khó có bí mật nào được giấu kín. Nhất là lại chuyện đi diễn ở một trong bốn tuần lễ thời trang lớn nhất thế giới hiện nay là New York Fashion Week. Sau khi bị báo chí “vạch mặt”, bà Lê Thị Quỳnh Trang đại diện của chương trình Vietnam’s Next Top Model đã thanh minh: “Tất cả những người tôi gặp trong lĩnh vực thời trang, trong đó nhiều người đình đám trong lĩnh vực thời trang ở Mỹ đều nói chương trình nằm trong khuôn khổ New York Fashion Week”.

Và bà cũng tung quả bóng trách nhiệm về phía các nhà thiết kế đã mời mình: “Tôi sẽ yêu cầu BTC và nhà thiết kia trả lời trước công luận để bảo vệ danh dự của mình. Rõ ràng, trước khi tham dự chuyện này, tôi cũng không nghĩ đối tác lừa đảo mình. Bởi sang tận nơi mình thấy họ làm rất đàng hoàng”.

Đến nước này, chắc chẳng còn ai đủ ngây thơ mà tin vào những lời giải thích của phía chương trình Vietnam’s Next Top Model. Công chúng bây giờ đã hết ngây thơ như các anh chị vẫn tưởng rồi, thưa nhà sản xuất Vietnam’s Next Top Model!

Ngọc Trinh còn hơn Vietnam’s Next Top Model

Ngay sau khi đang quang Hoa hậu Việt Nam Hoàn cầu, hàng loạt ảnh sex của một cô gái được cho là Ngọc Trinh đã bị rỏ rỉ trên mạng. Tất nhiên, Ngọc Trinh chẳng ngu dại gì mà nhận đó là mình. Chối bay, chối biến bằng cách im thin thít, và để cho những người xung quanh cô lên tiếng thanh minh.

Nhưng càng chối quang, sự thật càng lộ ra. Khi 4 nốt ruồi biết tố cáo đã vạch mặt được sự giống nhau kỳ lạ giữa cô gái có khuôn mặt giống Ngọc Trinh.

Tiếp đến là bộ ảnh chụp Ngọc Trinh thời thơ ấu đã vô tình tố cáo chủ nhân của chúng chính là nhân vật trong trong series ảnh nude bị tung lên mạng rầm rộ trước đó. Gương mặt trong tấm ảnh thời bé xíu, hoàn toàn trùng khớp với những hình ảnh nóng thời mới lớn của Ngọc Trinh. Nhưng Ngọc Trinh còn đáng khen hơn. Bởi cô đã tự biết xấu hổ khi không dám lên tiếng. Đó cũng là một cách nhận lỗi.

Ngọc Trinh còn đáng khen hơn Vietnam's Next Top Model. Bởi cô đã tự biết xấu hổ bằng cách không dám lên tiếng. Đó cũng là một cách nhận lỗi.

Còn với chương trình Vietnam’s Next Top Model thì ngược lại. Khi sự thật đã được báo chí vạch trần, Vietnam’s Next Top Model đã “lừa dối” công chúng và xỏ mũi truyền thông. Phía Vietnam’s Next Top Model đã quay sang xù lông bằng cách thóa mạ và nói những chuyện khuất tất, xấu xa với những người đã lên tiếng về vụ việc chương trình này đang “dối trá” và đánh lừa dư luận.

Người mẫu Hà Anh thì bị bôi xấu bằng cách, bị công bố chuyện chèn ép Tuyết Lan. Và để chứng minh sự thuyết phục cho quan điểm Hà Anh nói xấu và đặt điều rằng Tuyết Lan, Hoàng Thùy dối trá trong việc đi diễn tại New York Fashion Week là bởi cô đã ghen tỵ và có hiềm khích từ khi còn làm giám khảo Vietnam’s Next Top Model 2010 với Tuyết Lan.

Còn với bà Thúy Nga – GĐ Elite, dù trong bài trả lời của mình, bà Nga chưa bao giờ nói tới chuyện Tuyết Lan, Hoàng Thùy dối trá, hay chuyện Vietnam’s Next Top Model đã lừa công chúng và cả truyền thông. Nhưng để chứng minh cho lý lẽ của mình, phía Vietnam’s Next Top Model đã đưa ra lập luận: “Elite đang ghen tỵ với Vietnam’s Next Top Model”

Và thậm tệ hơn, phía Vietnam’s Next Top Model còn đưa ra những chứng cứ làm xấu đi hình ảnh của Elite VN khi cho rằng Elite vô trách nhiệm với những thí sinh Vietnam’s Next Top Model trong cuộc thi Model Look.

Bà Trang cho biết khi các cô gái vàng của Vietnam’s Next Top Model chuẩn bị hành lí sang nước ngoài, phía Elite đã đưa thông tin sai lệch về thời tiết, bà Thúy Nga thông báo với các thí sinh rằng khí hậu ở Thượng Hải mát mẻ như khí hậu Sài Gòn, các em không cần chuẩn bị nhiều quần áo ấm.

Ai đảm bảo, những gì Vietnam’s Next Top Model nói ra về Hà Anh, và bà Thúy Nga là thật. Trong khi chính Vietnam’s Next Top Model đang được cho là đã lừa dối dư luận hết lần này đến lần khác.

Khi sang đến nơi, các cô gái vàng của Vietnam’s Next Top Model phải chống chọi với cái lạnh băng giá mà không có một chiếc áo ấm, phía Vietnam’s Next Top Model khá chuyên nghiệp và dự đoán được tình hình nên đã chuẩn bị đầy đủ cho các thí sinh của mình. Bà Trang cho rằng đây là những phát biểu bâng quơ và cho thấy sự thiếu quan tâm và cách làm việc không chuyên nghiệp của Elite.

Nhưng tất cả những gì phía Vietnam’s Next Top Model đưa ra khiến ai cũng hiểu rằng họ đang cố bôi xấu những người đã lên tiếng về sự dối trá của mình. Tuyệt nhiên, những bằng chứng họ đưa ra đều không có sự kiểm chứng. Ai đảm bảo, những gì Vietnam’s Next Top Model nói ra về Hà Anh, và bà Thúy Nga là thật.

Trong khi chính Vietnam’s Next Top Model đang được cho là đã lừa dối dư luận hết lần này đến lần khác. Bởi chưa dứt những lùm xùm về chuyện dối trá trong việc Tuyết Lan, Hoàng Thùy đi biểu diễn tại New York Fashion Week thì Vietnam’s Next Top Model đã tiếp tục đánh lừa công chúng thêm một lần nữa trong đêm chung kết Vietnam’s Next Top Model 2011 vừa qua với loạt ảnh giả.
 
Nhắc lại để nhớ, đây không phải là lần đầu Vietnam’s Next Top Model sử dụng hình ảnh đã chụp trước cho đêm chung kết. Tại mùa Vietnam’s Next Top Model 2010, chương trình cũng đã sử dụng những loạt hình chụp sẵn cho hai thí sinh Huyền Trang và Tuyết Lan trên sân khấu.

Theo bà Quỳnh Trang - GĐSX của Vietnam's Next Top Model thì: "Đêm Chung kết của Vietnam's Next Top Model đã khép lại và tìm được Quán quân xứng đáng. Mọi người cũng có thể thấy rõ rằng, việc Hoàng Thùy chiến thắng đều nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và khán giả cả nước cũng hoàn toàn thấy thuyết phục.

Mọi người không nên có bất cứ lăn tăn nào về kết quả cuối cùng bởi vì Hoàng Thùy được chọn nhờ vào phong độ khá ổn định của em ấy từ đầu chương trình tới giờ. Và trong đêm chung kết, ban giám khảo sẽ phải xét tổng thể các phần thể hiện của thí sinh trên sân khấu chứ không dựa chỉ vào một phần thi nào đó".

Có lẽ không ai muốn bới móc, và cũng chẳng ai phủ nhận chiến thắng của Hoàng Thùy là xứng đáng. Nhưng những giải thích của phía Vietnam's Next Top Model sẽ khó mà được công chúng chấp nhận hoàn toàn. Bởi đây cũng là một hành động dối trá.

Việc trình chiếu những ảnh tư liệu chụp trước đó để dùng trong một chương trình truyền hình trực tiếp hoàn toàn không có gì bất thường. Tuy nhiên, điều đang nói ở chỗ, nếu đã là ảnh tư liệu thì tại sao Ban giám khảo lại "giả bộ" bàn luận chấm điểm về 2 tấm ảnh của Hoàng Thùy - Trà My (được cho là hình tư liệu) ngay trước mặt Siêu mẫu thế giới Tyra Banks. Và cũng chính họ ngồi chọn ảnh nhanh như chớp mắt sau khi chụp để biết được tấm số 9 và 15 là đẹp nhất của hai thí sinh. Có khó gì khi nói thẳng, nói thật, những tấm hình trên được chụp từ trước. Và chắc không ai nỡ trách chương trình khi làm thế.

Chứng kiến những hành xử trên của nhà sản xuất Vietnam's Next Top Model công chúng chỉ biết than trời. Sao những người đang nói mình làm văn hóa lại có thể nói ra những lời nhỏ nhen đến vậy. Và lẽ nào cứ phải PR bằng cách dối trá?

Theo VTC