Sau hơn 2 tháng rèn luyện tại Lâu đài sắc đẹp, các thí sinh Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016 bước vào gala chung kết tối 7.6 tại TPHCM. Trải qua đêm thi hai tiếng đồng hồ, Diệu Ngọc được xướng tên ở ngôi vị cao nhất.

Đây không phải lần đầu tiên Diệu Ngọc tham dự Hoa khôi Áo dài. Ở mùa đầu tiên Diệu Ngọc không được đánh giá cao nên không lọt top 5. Sau 1 năm đầy nỗ lực, người đẹp Đà Nẵng đã trở lại đầy ấn tượng. 

Trương Thị Diệu Ngọc năm nay 26 tuổi, cao 1,8 m với vóc dáng gợi cảm, khỏe khoắn. Nhan sắc của cô được đánh giá đã ở độ chín, phù hợp các cuộc thi quốc tế.

 Top 5 Hoa khôi Áo dài bước vào phần thi ứng xử

Ở phần thi ứng xử, Diệu Ngọc nhận được câu hỏi của diễn viên Trương Ngọc Ánh: "Nếu bạn có một ngày để trở thành một người có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội thì bạn muốn là ai, làm việc gì và vì sao?".

Diệu Ngọc trả lời khá trôi chảy câu hỏi của giám khảo Trương Ngọc Ánh, cô mong muốn được trở thành Angelina Jolie. “Người phụ nữ này có hầu hết vẻ đẹp mà xã hội đang hướng đến là sắc đẹp, nhân cách và trí tuệ. Nếu là cô ấy, tôi sẽ hiểu được sức mạnh cũng như những thách thức mà cô ấy phải đối mặt để vừa gìn giữ gia đình hạnh phúc vừa cống hiến cho xã hội, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo. Tôi cũng sẽ dùng tầm ảnh hưởng của mình mang lại giá trị tích cực cho cuộc sống. Angelina Jolie là hình mẫu lý tưởng nhất cho sắc đẹp vì mục đích".

 Diệu Ngọc trở thành đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2016

Câu trả lời thông mình cũng với gương mặt đẹp, thân hình chuẩn, chiều cao nổi bật đã giúp Diệu Ngọc đến được với ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Cùng với vương miện, Diệu Ngọc nhận được giải thưởng 100 triệu đồng tiền mặt và quyền đại diện Việt Nam thi Miss World (Hoa hậu Thế giới 2016).

Á khôi 1 Yến Nhi nhận được giải thưởng 30 triệu đồng tiền mặt, đồng thời đại diện Việt Nam thi Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016).

Á khôi 2 Phương Linh sẽ là đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Quốc tế (Miss International 2016).