Tên triển lãm đã thể hiện chủ đề triển lãm. Cả hai nữ họa sĩ đều là bạn vong niên của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Về tranh của hai bà, Trịnh Công Sơn từng nhận xét: “Đến với tranh của Tường Hoa và Nhy là chạm đến một thứ lòng trắc ẩn đã biến thành giáo điều. Loại giáo điều không làm phiền lòng ai, ngược lại có thể dẫn ta vừa tới những hoài niệm gây được ít nhiều xao xuyến...”. Cũng trong ngày 7.7, tại trụ sở Hội Mỹ thuật TPHCM, 14 nữ họa sĩ và 2 đồng nghiệp nam của họ khai trương triển lãm mang tên “Hội ngộ” II.

Â.T

Đợt phát hành sách giá đặc biệt 2012 với quy mô lớn nhất do Fahasa tổ chức diễn ra duy nhất trong năm từ 6-15.7 tại Nhà triển lãm TPHCM. Tại đây, có hơn 60.000 tên sách quốc văn, ngoại văn với nhiều thể loại đa dạng trị giá hơn 5 tỉ đồng được giảm giá từ 20-50% (sách mới được giảm 10%). Hội sách còn là nơi tập hợp đầy đủ các loại sách bạn đọc cần tìm, cần sưu tập những cuốn sách “độc”. Thông qua hội sách, Fahasa muốn đáp ứng nhu cầu của giới học sinh, sinh viên, thanh - thiếu niên.     

M.T

Nhạc trưởng Colin Metters biểu diễn cùng Nhà hát Giao hưởng và Vũ kịch TPHCM dưới sự hỗ trợ của Hội đồng Anh tại nhà hát thành phố ngày 6.7. Chương trình quy tụ các tác phẩm nổi tiếng của nhà soạn nhạc vĩ đại người Đức Ludwig van Beethoven và tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà soạn nhạc người Anh Edward Elgar. Bên cạnh đó, buổi hoà nhạc còn giới thiệu các tác phẩm của các nhạc sĩ đương đại VN và New Zealand như Vũ Việt Anh, Nguyễn Mạnh Duy Linh và Michael Williams.     

M.T