Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ VN - cho biết, dự giải lần này có 195 tác phẩm ca khúc, 32 tác phẩm khí nhạc và các công trình lý luận - nghiên cứu 29 tác phẩm. Đáng chú ý là nhiều nhạc sĩ lão thành trên 80 tuổi đến các hội viên mới được kết nạp trong năm 2011 đã nhiệt tình tham gia.

Về thanh nhạc  có 2 giải A, đó là ca khúc “Tên người đẹp mãi Bến Tre” của nhạc sĩ Chu Minh (Hà Nội), “Tổ quốc gọi tên mình” của Đinh Trung Cẩn, có 1 giải B và 12 giải C. Về ca khúc thiếu nhi có 1 giải A đó là “Chin Jil đi tắm” của tác giả Hoàng Lương.

Ngoài ra có 3 giải B và 8 giải C. Giải về khí nhạc - thính phòng có 2 giải B, và 3 giải C. Về giao hưởng tác phẩm “Đường Hồ Chí Minh trên biển - con đường huyền thoại” của tác giả Lê Quang Vũ (TP.Hồ Chí Minh) nhận giải B (không có giải A).

Năm nay hội còn tặng giải cho các chương trình biểu diễn của các nghệ sĩ, đáng chú ý là “Chương trình biểu diễn đàn tranh tại Nhạc hội đàn tranh Châu Á tổ chức tại Đài Loan” của nghệ sĩ Phạm Trà My (Hà Nội).

Hội Nhạc sĩ Việt Nam cũng đã tặng nhiều giải thưởng về thể loại nghiên cứu - lý luận, thể loại sưu tầm, cũng như các giáo trình phục vụ trong nhà trường, các bài báo về lĩnh vực âm  nhạc.   

Q.H