Trải qua một hành trình dài đầy gian khổ, sau 9 liveshow, ba gương mặt xuất sắc nhất của cuộc thi Bước Nhảy Hoàn Vũ 2014 Thu Thủy, Ngân Khánh và Ốc Thanh Vân đã có màn so tài gay cấn trong đêm chung kết. Từ những liveshow đầu tiên, các thí sinh này đã cho thấy sự ngang tài ngang sức khi trình diễn các tiết mục một cách tự tin, sáng tạo và kỹ thuật cao, thể hiện được bản lĩnh và sự chuyên nghiệp của mình.

Khi được hỏi về top 3, ai xứng đáng với ngôi vương nhất, biên đạo múa Trần Ly Ly khẳng định các thí sinh BNHV năm nay đều rất tốt. Cô còn dùng từ "xuất sắc" khi nhận xét về độ mạo hiểm và cách thể hiện của từng cặp thí sinh trên sàn khiêu vũ. Theo cô, ai cũng có khả năng, sức mạnh riêng: "Top 3 ngày hôm nay là lựa chọn xứng đáng. Ai là quán quân cũng đều khiến chúng tôi phải suy nghĩ căng thẳng". Cô hy vọng BNHV năm nay sẽ là cột mốc để các chương trình sau ấn tượng, chất lượng hơn.

Thu Thủy với màn bay vô cùng lãng mạn trong bài nhảy với chủ đề tình yêu. 

Với thử thách các điệu nhảy trên nền nhạc Michael Jackson và Tình yêu, các thí sinh đã thể hiện bản lĩnh của những người đã được ở lại đến đêm chung kết. Các điệu nhảy và âm nhạc của Michael Jackson vốn không lạ lẫm với công chúng, nên để khắc họa được màu sắc, khí chất trong tác phẩm của ông vốn không bao giờ là chuyện dễ dàng. Thế nhưng các thí sinh đã có những phần trình diễn xuất sắc, khán giả mãn nhãn với những điệu nhảy tuyệt vời, rớt nước mắt trước những câu chuyện tình cảm động các thí sinh mang lên sân khấu Bước nhảy hoàn vũ.

Ngân Khánh trong bài thi về chủ đề   nhảy trên nền nhạc Michael Jackson.

Và bất ngờ khi cái tên Ngân Khánh và Thu Thủy cùng được xướng lên cho ngôi vị cao nhất của Bước nhảy hoàn vũ vì có số điểm bằng nhau và lượng tin nhắn bình chọn cũng tương đương. Ở khoảnh khắc chương trình khép lại, hai mỹ nhân của BNHV 2014 đứng sát cạnh nhau và cùng giơ cao chiếc cúp vô địch. Sau đó, Daniel - Kris, những người đã đồng hành cùng Thu Thủy và Ngân Khánh suốt thời gian qua cũng đặt lên chiếc cúp này nụ hôn chiến thắng. 

Thu Thủy và Ngân Khánh cùng giơ cao cúp cho người chiến thắng. 
Ngay sau khi kết quả được công bố, một cuộc tranh cãi nảy lửa đã diễn ra. Nhiều người cho rằng, Ngân Khánh mới xứng đáng cho ngôi vị quán quân, rằng tiết mục trình diễn với đôi giày cứng của Thu Thủy là không sáng tạo, ăn cắp ý tưởng của Yến Trang trong đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2013.

Bạn có nickname “Trúc Soda” cho rằng: “Thu Thủy ăn cắp ý tưởng giày mũi cứng của Yến Trang, mình thấy Ngân Khánh xứng đang hơn rất nhiều”. Bạn “Thuy Tien Bui” cũng tỏ ra bức xúc trước kết quả của đêm chung kết: “Không công bằng, lẽ ra mỗi chị Ngân Khánh là quán quân thôi. Mọi người xem lại phần trình diễn của cả hai đi, ai nhảy xuất sắc hơn. Giám khảo chấm điểm không công bằng, ban tổ chức cũng không công bằng”.

Tranh cãi nảy lửa khi Thu Thủy và Ngân Khánh cùng đăng quang. 

Nhiều bạn khác lại tỏ ra bênh vực Thu Thủy, cho rằng cô mới xứng đáng cho ngôi vị quán quân. Bạn “Mập Mũm Mĩm” bày tỏ: “Xem Thu Thủy nỗ lực như thế nào đi, dù bị chấn thương ở chân, nhưng những bài nhảy của Thu Thủy vẫn tuyệt vời”. 

Và có nhiều người lại bênh vực và tiếc nuối cho Ốc Thanh Vân khi chỉ mình cô về nhì. “Kết quả xàm nhất từ trước đến giờ, nếu có trách nên trách fan chị Ốc không nhiều như hai người kia. Quán quân là chị Ốc mới đúng, bởi vì đây là lần đầu tiên chị ấy tiếp xúc với nhảy múa, trong khi hai người kia tiếp xúc thường xuyên rồi… thất vọng với kết quả năm nay”.

Nhiều người cho rằng chương trình Bước nhảy hoàn vũ đang đánh mất dần niềm tin nơi khán giả, khi mỗi mùa giải qua đi, đều để lại những câu chuyện lùm xùm quanh vấn đề kết quả và xác định “ngôi vương”.