Chuyên trang sắc đẹp uy tín Missosology đánh giá khá cao bộ trang phục dân tộc “Nàng Mây” lấy cảm hứng từ những chiếc đó bắt cá mà Lệ Hằng mang tới Hoa hậu Hoàn vũ – Miss Universe 2017.
“Nàng Mây” cũng đã được CNN của Philippines khen ngợi, chọn là một trong những trang phục dân tộc ấn tượng sau khi buổi thi bán kết và trình diễn trang phục dân tộc vào ngày 27.1, bên cạnh những thí sinh được đánh giá cao như Philippines, Venezuela, Mỹ, Thái Lan...
Bộ trang phục dân tộc với ý tưởng sáng tạo từ đó bắt cá kết lại tạo thành hình hoa sen với chất liệu mây tre, được đánh giá là có nét độc đáo, phá cách so với trang phục truyền thống là tà áo dài của các đại diện trước đây của Việt Nam.

12 bộ trang phục dân tộc đẹp nhất theo đánh giá của Missosology:

Trang phục của Hoa hậu Myanmar lấy cảm hứng từ nghệ thuật múa rối dây truyền thống, được Missosology đánh giá là bộ trang phục dân tộc đẹp nhất.

 

Xếp thứ hai là trang phục của đại diện Venezuela - Mariam Habach.

 

Hoa hậu Nicaragua - Marina Jacoby - được xếp thứ ba với bộ trang phục mang hơi hướng chiến binh.

 

Trang phục dân tộc "Nàng Mây" của đại diện Việt Nam Lệ Hằng được đánh giá cao bởi sự độc đáo, phá cách với các chất liệu mây tre truyền thống.

 

Trang phục của Hoa hậu Pháp Iris Mittenaere vừa gợi cảm vừa gợi liên tưởng đến hình ảnh chú gà trống Gaulois của nước Pháp.

 

Bộ trang phục mang không khí lễ hội hóa trang của đại diện Panama.

 

Hoa hậu Ấn Độ Roshmitha Harimurthy diện bộ trang phục truyền thống được cách điệu, kết hợp giữa cổ điển và hiện đại với màu sắc sặc sỡ.

 

Hoa hậu quần đảo Virgin, Mỹ mang lễ hội Carnaval đảo Caribee lên sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ.

Đại diện Canada - Siera Bearchell với trang phục họa tiết bông tuyết hiện đại, khỏe khoắn.

 

Bộ trang phục dân tộc của Hoa hậu Georgia thanh lịch, cổ điển với phần ống tay áo khá lạ mắt.

 

Hoa hậu Tây Ban Nha nổi bật với bộ váy sang trọng, quyến rũ.

 

Hoa hậu Bồ Đào Nha Flavia Brito hóa thiên thần với thiết kế xuyên thấu gợi cảm, quyến rũ.

 

Người thắng cuộc phần thi trang phục dân tộc sẽ được công bố trong ngày thi chung kết, diễn ra vào sáng mai 30.1 tại Philippines. Năm nay sẽ chỉ có 12 thí sinh được vào vòng trong thay vì 15 như các năm trước.