Chương trình Tìm kiếm tài năng hài "Cười Xuyên Việt" khởi động từ đầu tháng 3, thu hút hơn 1.000 thí sinh dự thi. Chương trình bao gồm 3 vòng thi: Sơ tuyển, Bán kết và Chung kết. Ở vòng Sơ tuyển, Ban Tổ Chức đã tìm được 27 thí sinh có năng khiếu diễn xuất và tố chất hài. Ở vòng Bán kết, 12 thí sinh xuất sắc đã thể hiện được khả năng diễn hài và giành được vé vào Chung kết.

BGK chính của vòng Chung kết cũng được công bố bao gồm: NSND Ngọc Giàu, nghệ sĩ hài Kiều Oanh và nghệ sĩ hài Trấn Thành. Cả ba đã dành cho 12 thí sinh những lời khen về tài năng và sự văn minh trong tiếng cười mà các bạn mang đến cuộc thi. NSND Ngọc Giàu cho biết nhiều nơi mời bà làm Giám khảo cho các chương trình nhưng bà đều không nhận lời vì không thấy vui. Cười Xuyên Việt là chương trình ngoại lệ  vì bà rất ấn tượng với tài năng của các thí sinh, nhất là các thí sinh vào top 12. 

Giám khảo Kiều Oanh và Trấn Thành thì cho biết, cả hai khá bất ngờ vì một số bạn vào Chung kết có khả năng diễn xuất còn hơn cả diễn viên chuyên nghiệp. Riêng Trấn Thành, anh chia sẻ mình ngồi ở vị trí “ghế nóng” với tư cách là một khán giả có chuyên môn về lĩnh vực hài và tham gia để đóng góp, hỗ trợ cho các thí sinh từ kinh nghiệm mà anh tích lũy được trong 10 năm qua chứ không hẳn là một Giám khảo để thỏa sức “sinh sát”. 

Trong buổi ra mắt, anh và giám khảo Kiều Oanh thường xuyên “chặt chém” và tranh nhau phát biểu. Sự hào hứng của hai người khi chia sẻ về các thí sinh đã mang đến không khí vui nhộn cho buổi ra mắt chương trình. Ngoài 3 Giám khảo chính thức, mỗi đêm Chung kết của "Cười Xuyên Việt" sẽ có sự góp mặt của một Giám khảo khách mời. Diễn viên hài Anh Đức – người đã đồng hành cùng với chương trình từ vòng đầu tiên sẽ đảm nhận vai trò dẫn chương trình.

Chương trình do đài truyền hình Vĩnh Long và Cty truyền thông Khang phối hợp tổ chức, sẽ được phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu hàng tuần trên kênh THVL1 (truyền hình Vĩnh Long), bắt đầu từ ngày 10.4.

M.T

Danh sách 12 thí sinh lọt vào vòng chung kết của chương trình “Cười Xuyên Việt” :

-         SBD 01 : Nguyễn Huỳnh Nhu

-         SBD 02 : Phan Phúc Thắng

-         SBD 03 : Mã Như Ngọc

-         SBD 04 : Mạc Văn Khoa

-         SBD 05 : Lê Bửu Đa

-         SBD 06 : Trần Thế Nhân

-         SBD 07 : Dương Thanh Vàng

-         SBD 08 : Lâm Văn Đời

-         SBD 09 : Lưu Văn Dũng

-         SBD 10 : Lê Thị Thùy Trang

-         SBD 11 : Nguyễn Hoài Thi

-         SBD 12 : Lê Dương Bảo Lâm

 

 

 Anh Đức làm MC, cùng giám khảo Ngọc Giàu và Trấn Thành
 Anh Đức, Kiều Oanh, Ngọc Giàu,  Hữu Nghĩa
 Diễn viên hài Kiều Oanh
 Danh hài Hữu Nghĩa cũng đến dự họp báo

 Hữu Nghĩa và NS Ngọc Giàu
 Giám khảo Cười xuyên Việt
 Các diễn viên cũng đến dự
Top 12 và  BTC