Tham gia talk show Lần đầu tôi kể, phát sóng lúc 19h ngày 3.1 trên HTV2, khi MC đề cập đến sự so sánh ngầm giữa Trấn Thành và hai gương mặt đang rất hot của điện ảnh hiện nay  là Thái Hòa và Trường Giang, Trấn Thành đã có những chia sẻ thẳng thắn về năng lực của mình và hai nghệ sĩ kia.

 “Thái Hòa và Trường Giang quả thật là hai cái tên bán vé. Tuy nhiên, nếu xét về cái gọi là 'đỉnh cao' trong điện ảnh, với Trấn Thành, Thái Hòa mới thật sự là 'đỉnh cao', còn Trường Giang chỉ là một nhân vật được xem là đáng yêu thôi! Giang diễn rất đời và nhẹ nhàng nên khán giả yêu mến” – nam MC chia sẻ trong talk show Lần đầu tôi kể.

Tuy nhiên, một số trang tin đã lấy lại nội dung của cuộc trò chuyện và có thêm một số ý, khiến lời chia sẻ của Trấn Thành trở nên nặng nề, với hàm ý đang chê và nói xấu người bạn của anh. Trấn Thành và Trường Giang vốn là những người bạn thân thiết trong nghề với nhau. Cả hai thường xuyên xuất hiện trên các sân khấu và nhiều chương trình truyền hình. Chính vì thế, sự việc hiểu nhầm lần này khiến Trấn Thành vô cùng 'bức xúc'.

Trấn Thành bức xúc vì bị gán cho lời nói xấu Trường Giang. 

Trấn Thành chia sẻ: Trong chương trình "Lần đầu tôi kể", Thành có được hỏi về sự so sánh giữa Trấn Thành, Trường Giang và Thái Hoà trong điện ảnh. Tôi có thẳng thắn chia sẻ là nếu riêng về mảng này thì anh Thái Hoà có thể nói là có đỉnh cao, chứ còn cả Trường Giang và chính bản thân tôi, từ trước tới giờ, vẫn chỉ đóng những nhân vật đáng yêu hài hước thôi, cả hai vẫn chưa có cái gọi là "đỉnh cao" trong điện ảnh. Còn cái câu: Tầm thường lắm là "tầm bậy lắm". Tôi không có nói cây này”.

 Trấn và Trường Giang là những người bạn rất thân thiết.

Trấn Thành cũng cho rằng việc mình chia sẻ thẳng thắn như vậy là bởi vì anh và Trường Giang là bạn. Việc thêm những chữ “tầm thường” vào những tiêu đề bài viết sẽ dễ gây hiểu lầm, khiến tình bạn của anh bị chia rẽ và ảnh hưởng tới danh dự của anh.

Clip Trấn Thành chia sẻ về Trường Giang trong chương trình Lần đầu tôi kể: