Đây là đêm nhạc mang ý nghĩa gắn kết những người nghệ sĩ thân thiết, công chúng ái mộ Trần Lập và ban nhạc Bức Tường, góp phần hỗ trợ cho Trần Lập trong việc chữa trị bệnh ung thư.

Thời gian qua rất nhiều sự quan tâm dành cho Trần Lập khi biết anh mắc bệnh ung thư và càng cảm phục hơn khi thủ lĩnh Bức tường luôn lạc quan trước bệnh tật, cũng như tràn đầy nhiệt huyết cống hiến cho nghệ thuật. Trần Lập hy vọng đêm nhạc của mình ngoài tinh thần tương thân tương ái, còn truyền tải thông điệp nghệ sĩ Việt góp tiếng nói cảnh báo “đại dịch ung thư”, cổ vũ thái độ sống nhân ái, có trách nhiệm trong một xã hội. Cũng nhân chương trình này, Trần Lập muốn gửi thông điệp tới mọi người cùng chung tay vì vấn đề an toàn thực phẩm, không sử dụng hóa chất độc hại trong thực phẩm.

Bản thân Trần Lập cũng là một trong số những người đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư và cuộc chiến này còn rất dài. Vì vậy tiền bán vé và ủng hộ từ đêm nhạc sẽ là nguồn động viên lớn giúp Trần Lập tiếp tục chữa bệnh, đồng thời chia sẻ với những người đồng cảnh kém may mắn hơn.

“Đôi bàn tay thắp lửa” sẽ là liveshow từ thiện có quy mô lớn nhất mở đầu năm 2016. Lần đầu tiên trong lịch sử 20 năm của ban nhạc, các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam sẽ trình diễn cùng Bức Tường những bản nhạc hay. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của 5 Rockband và nghệ sĩ hai miền Nam Bắc.