Thông tin Trần Lập bất ngờ mắc bệnh ung thư khiến nhiều người bất ngờ và càng cảm phục hơn khi anh bình thản đón nhận tin dữ, đồng thời thể hiện quyết tâm chống chọi với bạo bệnh. Anh cho biết bác sĩ đã phác thảo ra hướng phẫu thuật và dự kiến anh sẽ được đưa vào phòng mổ vào ngày mai (6.11).

Trần Lập mắc ung thư trực tràng giai đoạn đầu. Anh và vợ đã làm thủ tục nhập viện để tiến hành phẫu thuật vào ngày mai. 

Trước ngày tiến hành ca phẫu thuật, trưởng nhóm Bức Tường đã có những những lời cảm ơn chân thành đến tình cảm của mọi người dành cho mình.Thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường còn lạc quan động viên bản thân bằng lời hát trong ca khúc Đất Việt : “Âu lo làm chi nơi xa vời - Sông có lúc đời có số”.

 

 

Nguyên văn đoạn chia sẻ của Trần Lập: “Cảm ơn anh chị và các bạn đã động viên suốt tối qua.

Thông cảm vì không reply được hết. Mình được mách quá nhiều phương án điều trị, chỗ nào cũng hay và khủng cả. Thế nhưng ung thư có nhiều loại và mỗi người có 1 tình trạng khác nhau. Mình không thể chạy theo thử chữa những nơi có trường hợp thành công cho loại ung thư và dạng thể khác mình được. Mình chỉ có 1 thân thể và không thể còn phép thử cho tất cả mọi nơi. Rất cảm kích tấm lòng anh chị nhưng mình sẽ làm hết khả năng mình có...."

"....Nhưng thôi

“Âu lo làm chi nơi xa vời - Sông có lúc đời có số”. Các bạn quá đáng yêu và yên tâm nhé, mình sẽ ổn thôi và còn rất nhiều việc phải làm vì ký hợp đồng rồi. Tất nhiên là cả lịch đi chơi cuối năm nay nữa chứ hà hà. Nào là hợp tác sáng tác nhạc, nào là hợp đồng mấy event. Nào là Bức Tường diễn Countdown Đà Nẵng và mấy minishow nữa. Nào là làm đạo diễn cho live show đầu tiên của Microwave mà anh em tin cậy đã giao cho. À mà đấy còn cả chương trình kỉ niệm Beatles mà Long Vũ vừa rủ chơi trên TV nữa. Thôi thì thứ 6 mổ xong mình đành tạm hoãn tập huấn kỹ năng lái moto địa hình endure bên Thái. Nhưng mình còn phải đưa các bạn học phổ thông đi giải ngố Mộc Châu này.

Mình còn lời hẹn đội moto đi cung Tây Bắc tuyến Điện Biên - cực Tây, tổ quốc, Đội classic bike đi Đông Bắc mùa Đông. Đội Free Chapter sinh nhật trùng nữa chứ….Mình không còn tiền làm show xuyên Việt cho Bức Tường nhưng mình thực sự muốn. Khát khao nhất là lúc này, chỉ có tinh thần và năng lượng của hàng vạn rockfans trong các đêm diễn làm mình thấy nhiệt huyết nhất.

Hẹn gặp lại”.