Không thể đến dự buổi ra mắt liveshow "Đôi bàn tay thắp lửa", Trần Lập đã gửi đến fan và truyền thông đoạn video chia sẻ về tình hình sức khỏe của mình.

"Vì diễn biến sức khỏe không được tốt nên tôi không thể đến dự buổi họp báo ra mắt chương trình. Hiện tại tôi đang điều trị tại Bệnh viện K. Mỗi ngày tôi sẽ vào bệnh viện để xạ trị một lần. Chương trình diễn ra trong tuần này nên tôi vẫn tiếp tục tiến hành xạ trị. Ảnh hưởng sau phẫu thuật trực tràng khiến cho chân trái của tôi nổi nhiều hạch, hạn chế trong việc đi lại. Bên cạnh đó, xạ trị cũng ảnh hưởng đến cơ bụng cùng những cơn đau thắt dai dẳng trong ngày. Đau bụng ảnh hưởng đến cột hơi khi hát nhưng tôi nghĩ mình vượt qua được. Các bạn đừng ngạc nhiên nếu như tôi trở lại sân khấu với chiếc xe lăn. Nhưng tôi nghĩ, ngồi xe lăn để hát trong một live show đặc biệt của đời mình thì tôi vẫn sẽ làm được" - Trần Lập chia sẻ.

 

MC Anh Tuấn và nhạc sĩ Quốc Trung trong buổi họp báo liveshow "Đôi bàn tay thắp lửa". 
Live show Đôi bàn tay thắp lửa mang nhiều ý nghĩa và thông điệp.  Không chỉ là đêm nhạc của rocker hai miền Nam, Bắc, cùng dàn nghệ sĩ nổi tiếng tụ họp, đây còn là đêm nhạc kỷ niệm 20 thành lập của ban nhạc với tên gọi khác "Bức Tường và Những người bạn". 

Đây sẽ là một liveshow từ thiện có quy mô lớn nhất mở đầu cho năm 2016. Với sự tham gia của VTV, bên cạnh ý nghĩa mang tính nhân ái, giúp đỡ nghệ sỹ anh em gặp hoạn nạn, chương trình còn truyền tải những thông điệp: Nghệ sỹ Việt Nam góp tiếng nói cảnh báo “đại dịch ung thư” đang hàng năm cướp đi sinh mạng của gần 80.000 người tại Việt Nam và số người mắc bệnh là gần 200.000 bệnh nhân; Cổ vũ cho thái độ sống nhân ái, có trách nhiệm trong 1 xã hội mà sự vô cảm đang ở mức báo động.

Đêm nhạc sẽ diễn tối ngày 16.1 tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ Hà Nội.

Clip Trần Lập chia sẻ về tình hình sức khỏe: