Sau khi cùng nhóm Bức Tường và các nghệ sĩ tổ chức thành công liveshow “Đôi bàn tay thắp lửa”, đúng như tâm nguyện anh chia sẻ trong đêm nhạc, Trần Lập đã dùng số tiền thu được từ tiền bán vé để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Anh muốn kêu gọi cả xã hội chung tay đẩy lùi bệnh ung  thư và cùng giúp đỡ những người không may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo.

Bản thân Trần Lập cũng khiến người hâm mộ, bạn bè khâm phục ý chí và sự lạc quan của anh. Từ khi phát hiện mình bị bệnh ung thư trực tràng, dù phải dốc toàn tâm và lực để điều trị, Trần Lập vẫn luôn lạc quan sống và truyền ngọn lửa yêu thương, sức mạnh đến mọi người.

Cùng đi với Trần Lập còn có Guitarist Trần Tuấn Hùng. 

Ban đầu kế hoạch của Trần Lập là chọn ra năm trường hợp bệnh nhi để trao quà. Nhưng sau khi tìm hiểu các trường hợp trong viện K3 Tân Triều, nam ca sĩ và ê-kíp quyết định tăng số lượng lên 10. Giá trị mỗi phần quà được trao là 10 triệu đồng.

Buổi trao quà được tổ chức giản dị và ấm cúng. Trần Lập chia sẻ sự đồng cảm với các bệnh nhi, anh động viên các em nhỏ cùng nỗ lực vượt qua bạo bệnh.

Một số hình ảnh giản dị trong buổi trao quà cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư:

Các em nhỏ xúc động khi biết Trần Lập tới thăm và trao quà. 

Trần Lập được đón tiếp bởi một điều dưỡng viên. Chị chia sẻ mình cũng bị ung thư và đã chiến đấu với căn bệnh được 14 năm. Chị đồng cảm và xúc động trước tấm lòng của thủ lĩnh nhóm Bức Tường. 

 Trần Lập "truyền lửa" cho các em nhỏ trong ngày giá rét.
 Rất nhiều em nhỏ đã không may mắc căn bệnh hiểm nghèo. Trần Lập cũng bày tỏ cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.
 

Clip Trần Lập "cháy" hết mình trong đêm nhạc "Đôi bàn tay thắp lửa":