Chỉ một ngày sau khi trailer phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" của đạo diễn tài năng Victor Vũ được chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn nổi tiếng Nguyễn Nhật Ánh được đăng tải, một cơn "bão" thực sự đã ập đến với những ai hâm mộ Nguyễn Nhật Ánh và thể loại truyện trẻ thơ đã đi sâu vào lòng bao thế hệ người Việt của ông. 
Trailer dài hơn hai phút cho thấy nội dung truyện "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh"  được tái hiện trên màn ảnh một cách hết sức tuyệt vời. Và chắc hẳn, một phần ký ức tuổi thơ trong veo của mỗi người đã được khơi dậy theo từng thước phim tuyệt đẹp, cùng âm nhạc trong trẻo.
Vừa qua bộ phim đã được hãng phát hành Fortissimo mua bản quyền phát hành quốc tế và đưa vào danh sách chiếu phim giới thiệu tại LHP Cannes lần thứ 68 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 24.5.2015 tại Pháp. 

Cùng xem thêm một số dòng trạng thái chia sẻ cảm nhận của các "tín đồ Nguyễn Nhật Ánh" trên facebook về trailer của bộ phim đáng-mong-chờ-nhất-năm-2015 này nhé!

"...Tôi thấy đây là một siêu phẩm, ít nhất là với những đứa trẻ đã sống trong những tháng ngày kì diệu đó như chúng ta."  - một bạn chia sẻ

 Hàng loạt trái tim người hâm mộ truyện của Nguyễn Nhật Ánh tan chảy theo từng thước phim.
 Một bạn trẻ xúc động đến không sống nổi nếu như phim không được công chiếu rộng rãi.
 Một fan hâm mộ truyện đã trích dẫn câu mà anh tâm đắc nhất: "Hãy chọn một góc nào đó yên tĩnh và thả trôi mình ngược về quá khứ, ...Để nhận ra rằng bạn đã từng có một thời trong trẻo như thế..."
 Dù mới chỉ là trailer bản nháp nhưng đoạn video này tren youtube được hàng loạt bản trẻ quan tâm chia sẻ trên Facebook

 Và đây lại là một fan nghiền mọi tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh

 Một bạn nữ hâm mộ cả tác giả truyện và đạo diễn của phim. Một bộ phim không còn gì đáng mong chờ hơn!

 

 

 
Đã từ rất lâu, những cuốn truyện của Nguyễn Nhật Ánh gắn liền với tuổi thơ, tuổi trẻ của nhiều thế hệ thanh - thiếu niên Việt Nam vì ở đó họ thấy được những ký ức tuổi thơ của mình luôn ùa về. Dưới con mắt nghệ thuật và bàn tay tài hoa của đạo diễn lừng danh Victor Vũ, tiểu thuyết nhận giải thưởng văn chương ASEAN và lập nên kỷ lục về xuất bản khi được tái bản ngay trong ngày đầu ra mắt: Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh đã được chuyển thể thành phim điện ảnh. Dù chỉ mới tiết lộ một trailer phim, nhưng có lẽ "Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh" đã rất xứng đáng là một bộ phim đáng xem nhất năm 2015 - một bộ phim thành công nhất của điện ảnh Việt Nam năm nay, ít nhất là trong lòng người hâm mộ