Chỗ ở của Đức Từ Cung (mẹ vua Bảo Đại) nguyên là Khải Tường Lâu thuộc khuôn viên cung An Định. Không gian tái hiện bao gồm 2 tầng. Tầng 1 nội thất có 7 phòng, nổi bật ở phòng chính là 6 bức bích họa. Những bức tranh này được vẽ trực tiếp bằng sơn dầu lên mặt tường trát xi măng có khung gỗ. Các bức tranh này vẽ lại hình ảnh các lăng vua triều Nguyễn.

Bên cạnh sau bức tranh lớn có khung gỗ thếp vàng, các mảng tường còn lại và trên trần nhà đều có trang trí đồ họa môtip hoa lá. Ở tầng hai, tái hiện lại phòng ngủ của bà Từ Cung, phòng ngủ và phòng giải trí của gia đình vua Bảo Đại, phòng của người hầu…

Phần trưng bày sử dụng nguồn hiện vật liên quan đến bà Từ Cung và gia đình vua Bảo Đại hiện lưu trữ tại Nhà lưu niệm bà Từ Cung và nhóm hiện vật được chuyển về bảo quản tại kho Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế năm 1981. Ngoài ra, trong đợt này sẽ trưng bày bức tranh về gia đình vua Bảo Đại do gia đình cựu hoàng tặng cho Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế vào năm 2011.

Cung An Định được vua Khải Định cho xây dựng năm 1917. Sau này trở thành tài sản của Đông Cung Hoàng Thái Tử Vĩnh Thụy (vua Bảo Đại). Sau cách mạng tháng Tám, Đức Từ Cung và gia đình vua Bảo Đại chuyển về đây ở.