>> Vietnam's Next Top Model cũng dàn xếp kết quả?
>> "Chân dài Việt" sexy với… mèo

>> Nhiều trò nhảm trong VN’s Next Top Model
>> "Cô giáo" Xuân Lan và bài học catwalk đầy căng thẳng 
 

Kha Mỹ Vân, Cao Thị Thiên Trang, Đỗ Thu Hà… đang dần đuối thế trước sự trỗi dậy mạnh mẽ cả về ý chí cũng như khả năng sáng tạo của một vài thí sinh vốn chưa từng được đánh giá cao như Thanh Thảo, Kim Loan, Mai Giang… Tập 5 Vietnam’s Next Top Model lại tràn đầy bất ngờ.

Những thử thách tập 5 vẫn nhẹ nhàng giống như màn khởi động cho các cô gái trẻ tại Ngôi nhà chung. 14 cô gái được trải nghiệm nhảy salsa, được vui hết cỡ trong tiệc sinh nhật cho Lệ Hằng để chuẩn bị tâm thế cho buổi chụp hình vốn cũng chưa nhiều thử thách.

Khác với những phần thi photoshoot trong 3 tập trước, chủ đề của thử thách chụp hình trong tập 5 là “Chào buổi sáng” với yêu cầu từ stylist Nam Trung: “bình dị, tinh tế và quyến rũ chính trong tâm hồn”.

Dương Thanh tiếp tục được khen ngợi về sự sáng tạo.

Thử thách lần này của họ, là thể hiện được sự tươi mới, ngập tràn năng lượng và khí thế trong buổi sớm mai. Trong một không gian với trang phục ngập sắc trắng tinh khôi, khoác lên mình những bộ trang phục trắng tinh khôi của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, một vài cô gái có vẻ thích nghi nhanh, nhưng cũng có những thí sinh lại vô cùng bối rối… Những cô gái được khen ngợi nhiều ở tập 1 tiếp tục chứng minh năng lực thích nghi và khả năng vượt qua thử thách đầy sáng tạo.

Dương Thanh, Mai Giang và Nhã Trúc tiếp tục nằm ở top dẫn đầu khi họ thể hiện ra được cái chất tươi mới, trong sáng và tràn ngập năng lượng. Dù không phải là thí sinh sở hữu tấm ảnh đẹp nhất, nhưng Nhã Trúc lại là một nguồn cảm hứng được giám khảo Nam Trung đặc biệt khen ngợi. “Nhìn em tràn ngập năng lượng, tôi thấy mình như tìm được cảm hứng làm việc đã bị mất đi khá lâu. Cám ơn em, vì những điều này, ngay cả với người mẫu chuyên nghiệp, tôi cũng rất khó để tìm thấy”.

Dương Thanh tiếp tục thể hiện sự sáng tạo làm hài lòng hai giám khảo Nam Trung và Phạm Hoài Nam. Cô đã ghi được điểm với đàn chị Xuân Lan “Dương Thanh gây ấn tượng cho tôi, là một cô gái bắt đầu tỏa sáng vì sự thông minh của em”.

Thiên Trang.

Còn Mai Giang – cô gái sở hữu tấm hình đẹp nhất tuần trước cũng được khen ngợi vì sự nhẹ nhàng và tự nhiên trong khí thế ngày mới mà cô mang tới ở shoot hình. Cô gái không sáng giá về ngoại hình nhưng rất tiến bộ là Kim Loan tiếp tục được khen về những nỗ lực và cố gắng gấp đôi các thí sinh khác để sở hữu bức ảnh biểu cả, đầy năng lượng tuần này.

Tuần này, Thanh Thảo bất ngờ vụt sáng trở thành cô gái sở hữu shoot hình đẹp nhất. Nắm bắt tốt ý tưởng, biết sáng tạo, Thanh Thảo hóa thân thành một thiếu nữ tràn đầy sức sống trong khuôn hình với nước và hoa.

Sau thử thách tập 5, Kha Mỹ Vân tiếp tục làm những người hâm mộ cô nghi ngại. Khuôn mặt kém biểu cảm, một màu và thiếu sự sáng tạo, tươi mới khiến Kha Mỹ Vân như bị “chết vai” trong hai tuần thử thách liên tiếp. Ở thử thách “Chào ngày mới”, cô đã bị giám khảo nặng lời nhận xét “Dù chúng tôi cố gắng thị phạm để bạn thả lỏng cơ thể, làm cho ra sự tươi mới nhưng bạn hoàn toàn không làm được”. Còn giám khảo Xuân Lan thì bày tỏ sự thất vọng “Kha Mỹ Vân đang dậm chân tại chỗ và đi ngược lại với sự tiến lên của mọi người”.

Là cô gái có gu thẩm mỹ và một phong cách rất model, ngay từ đầu, Kha Mỹ Vân đã cho thấy sự tinh tế khi đặt chân vào VNTM. Nhưng, cái phong thái và khuôn mặt ấy dường như trở nên kém thích nghi với những đòi hỏi sáng tạo, phá cách của VNTM. Sau khi bị chỉ trích ở tuần trước, Kha Mỹ Vân đã thực sự lọt top 2 nguy hiểm lần này. Dù may mắn được đi tiếp, nhưng với thái độ dứt khoát của giám khảo Xuân Lan “Tôi không thể cho các bạn cơ hội. Các bạn phải biết tự giành giật lấy cơ hội để cố gắng vượt qua thử thách”, Kha Mỹ Vân sẽ tiếp tục là cô gái được nói nhiều tới ở tập tiếp theo trong thử thách chụp ảnh với những chú rắn nhỏ.

Với bức hình rập khuôn phần tạo dáng do Xuân Lan làm mẫu và cả quá trình thi không hề có điểm sáng, Nguyễn Hằng là thí sinh tiếp theo phải rời khỏi ngôi nhà chung.

Thiên Trang, Nguyễn Hằng lại tiếp tục làm giám khảo thất vọng. Thiên Trang bị chê là giả tạo, gượng ép trong shoot hình, còn Nguyễn Hằng bị chỉ trích vì dập khuôn sự thị phạm của giám khảo Xuân Lan. “Ảnh đẹp, nhưng không phải là của em” – nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, người đã tạo nên những shoot hình ngày nhận xét thẳng thắn.

Với bức hình rập khuôn phần tạo dáng do Xuân Lan làm mẫu và cả quá trình thi không hề có điểm sáng, Nguyễn Hằng là thí sinh tiếp theo phải rời khỏi ngôi nhà chung của Vietnam’s Next Top Model 2012.

Sự trở lại đầy tình cảm với những lời nhận xét ít đao to, búa lớn; ít "dằn mặt" thí sinh như các tập trước làm khán giả thấy hài lòng về bộ tứ quyền lực. Ở tập tiếp theo, các thí sinh sẽ bước vào một thử thách cực kỳ đáng sợ khi phải làm bạn diễn với những chú rắn nhỏ. Có những giọt nước mắt đã rơi... và chắc sẽ không ít tình huống bất ngờ khi phải diễn với "bạn diễn" kém hợp tác này.