Hoàn thiện hồ sơ người mẫu

Để giúp các thí sinh có sự chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi New York sắp tới, các thí sinh được hướng dẫn hoàn thiện những hồ sơ cần có, trong đó có 2 vật dụng không thể thiếu, đó là porfolio (hồ sơ người mẫu) và compcard (danh thiếp người mẫu).

Các thí sinh chuẩn bị porfolio.

Porfolio và compcard sẽ giúp các nhà thiết kế đánh giá được khả năng diễn xuất của người mẫu, để có thể đưa ra được quyết định có lựa chọn người mẫu đó trong chương trình của mình hay không. Các cô gái Vienam’s Next Top Model đã sử dụng những tấm ảnh mình đã chụp trong các tập phát sóng của chương trình để xếp vào các quyển portfolio.

Ngoài ra, các thí sinh cũng có buổi casting thử nghiệm trước khi đến với New York. Ở lần “xé nháp” trước khi bước chân lên sàn diễn quốc tế đầu tiên này, các thí sinh đã làm không thực sự tốt, đặc biệt là Dương Thanh và Ngọc Thúy vì trình độ tiếng Anh của hai ''chân dài'' này không vượt qua được vòng giới thiệu cá nhân.

Không ai phải nói lời chia tay

Buổi nhận xét và đánh giá tối qua không thực sự gây bất ngờ, vì tất cả những cô gái có mặt đến giờ phút này đều là những cái tên xuất hiện trong nghi án rò rỉ kết quả ngay từ những số đầu tiên, nên việc 6 cái tên cùng có được tấm vé tới New York, nhiều người có thể dự đoán được.

Đây là buổi đánh giá cuối cùng được ghi hình tại Việt Nam trước khi êkíp Vietnam's Next Top Model lên đường sang New York, cũng là lần đầu tiên giám khảo khó tính Xuân Lan gọi các cô gái bằng danh xưng “người mẫu” để các thí sinh này tự tin hơn trước khi ra sàn diễn quốc tế.

Có lẽ điều bất ngờ nhất của tập phát sóng tối qua là việc Dương Thanh và Thiên Trang là hai thí sinh cuối cùng nghe lời nhận xét của giám khảo Xuân Lan, và Thiên Trang là cô gái cuối cùng nhận được tấm vé đi New York, bởi theo thông tin rò rỉ từ rất sớm, thì Thiên Trang là gương mặt đầu tiên có mặt ở vòng casting New York Fashion Week.

Cũng cách đây không lâu, một trang báo mạng có vô tình chụp được những bức hình Thiên Trang ra ngoài đi xem phim, đây là điều khó hiểu bởi để đảm bảo tính bảo mật cho chương trình, các thí sinh không được phép ra ngoài trừ khi cô gái đó đã bị loại, hoặc nhà sản xuất cho phép thí sinh được ra ngoài khi chờ đợi đêm chung kết trực tiếp cuối cùng.

Vậy là thay vì việc có 5 cô gái được sải bước tại một trong những kinh đô thời trang hàng đầu thế giới, cả 6 ''chân dài'' Top Model đều giành được tấm vé với cơ hội lớn trong nghề người mẫu.

Cơ hội được làm việc và tỏa sáng tại thị trường quốc tế đang được chia đều cho cả 6 thí sinh, câu trả lời cho việc “gái quê ra tỉnh” nào có thể vượt qua vòng loại casting của New York Fashion Week và bước đầu đặt chân vào sàn diễn quốc tế sẽ có trong tập tiếp theo.