Nội dung phim kể về cuộc sống của hai anh em Thiều và Tường ở một làng quê nghèo ven biển cuối những năm 1980. Hai cậu bé cùng chia sẻ đủ thứ chuyện trẻ con, những bí mật rờn rợn hay ngọt ngào... cho đến khi có một cô bạn gái dễ thương dọn đến sống cùng dưới một mái nhà và trận lụt lớn càn quét qua làng.

 3 nhân vật chính trong phim.

Trong trailer chính thức, câu chuyện tình cảm giữa nhân vật Thiều và Mận được đạo diễn Victor Vũ bật mí nhiều hơn thông qua đoạn Thiều vụng về thổ lộ với cô bạn học: “Hổng biết nữa, mấy ngày nay, tao chỉ thích chơi với mình mày à...”, hay “Nắng mưa là bệnh của trời/ Tương tư là bệnh của tôi yêu nàng”.

Cũng trong trailer này, đạo diễn Victor Vũ nhấn mạnh đến ánh mắt của nhân vật Thiều, nhất là khi uất ức nhìn theo cậu em trai mình đang vui đùa bên Mận.

Một cảnh quay đẹp trong phim. 

Ngoài diễn biến tâm lý của các nhân vật, yếu tố giúp “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” ghi điểm chính là khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, gợi nhớ lại tuổi thơ trong mỗi con người.  Đó là hình ảnh thân thuộc của làng quê Việt Nam, những con đường xanh mượt, cánh đồng lúc chín vàng, tuổi thơ đi chăn trâu, thả diều…

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” là câu chuyện tuổi thơ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và được đạo diễn Victor Vũ thể hiện bằng ngôn ngữ điện ảnh. Thời gian qua, khi mới tung ra những hình ảnh, cảnh quay đầu tiên đã liên tục “gây sốt”.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh có kinh phí làm phim nhiều nguồn, trong đó có phần tài trợ chính từ Nhà nước do Cục Điện Ảnh đại diện, phần còn lại là từ công ty Galaxy M&E, Phương Nam Phim, Saigon Concert, PS Việt Nam và Truyền hình K+.

Phim dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 2.10.

Trailer chính thức của "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh":