Danh ca Chế Linh cùng những người thân trong gia đình đã từ Mỹ trở về Việt Nam để có mặt trong hôn sự của con trai.

Đám cưới lập “kỷ lục” MC

Đáng ra, đám cưới của NSƯT Thanh Thanh Hiền với ca sĩ Chế Phong (con trai của danh ca Chế Linh) đã được tổ chức từ lâu, khi hai người cảm nhận tình yêu đã chín muồi và quyết định mua một căn hộ ở phố Đào Tấn (Hà Nội) để về sống chung. Tuy nhiên, do thấy chưa hợp tuổi nên phải đến 17h ngày 14.3 sắp tới họ mới tổ chức đám cưới. Và mặc dù lấy chồng lần thứ hai nhưng đây lại là lần đầu tiên Thanh Thanh Hiền lên xe hoa nên chị cũng chiều lòng ông xã, “tuân theo” một kịch bản thật đặc biệt mà Chế Phong đã mất khá nhiều ngày lên ý tưởng.

Kịch bản đám cưới theo chú rể Chế Phong tiết lộ là sẽ có sự góp mặt của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của hai miền Nam - Bắc ở vai trò MC với tư cách “tự nguyện”. 

 

Thiệp mời đám cưới ba lớp của cặp nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền - Chế Phong. 

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Xuân Bắc, Tự Long, Thành Trung, Thảo Vân, danh hài Chiến Thắng, Nguyễn Hữu Chiến Thắng… đang được cặp đôi này gấp rút chuyển giấy mời dự tiệc và nhiều nghệ sĩ “hứa” sẽ có “quà tinh thần đặc biệt” để chúc phúc cho vợ chồng Thanh Thanh Hiền - Chế Phong bởi họ đều là những bạn bè, đồng nghiệp thân thiết với nhau. Được biết, mỗi MC sẽ xuất hiện trên sân khấu trong một thời gian nhất định để mang đến những tiếng cười thú vị kiêm luôn phần dẫn dắt hôn lễ.

"Chúng tôi sẽ có lời mời các nghệ sĩ lên góp vui như một MC nhưng sự xuất hiện của mọi người là ngẫu hứng, tự nguyện. Và để các khách mời nghệ sĩ có đủ thời gian chúc phúc cho chúng tôi mọi người sẽ chia nhau thời gian sao cho hợp lý. Tính đến thời điểm hiện tại, một số anh chị em nghệ sĩ đều đã vui vẻ nhận lời và có ý tưởng cho “tiết mục” của mình. Sẽ có người chỉ xuất hiện để đọc mấy câu thơ chúc mừng, cũng có người hát hẳn một bài hát vui vui và cũng có người sẽ diễn hài để tăng thêm không khí vui vẻ… Ở phía Nam, tôi có mời Trấn Thành và một số anh chị em nghệ sĩ khác”, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền cho biết.

Ca sĩ Chế Phong cũng cho biết thêm, các tiết mục văn nghệ trong đám cưới sẽ tương đối dồi dào, có khả năng cô dâu và chú rể cùng song ca một tiết mục. Điều đặc biệt là hôn lễ của họ sẽ tràn ngập tiếng cười.

Đám cưới như một chương trình ca nhạc

Ca sĩ Chế Phong cho biết, mấy ngày nay anh và bà xã khá vất vả vì phải tất bật chạy show những ngày đầu năm, vừa phải mang thiệp mời đến tận tay từng người. Trong số 800 khách mời dự đám cưới, ngoài các thành viên trong gia đình cô dâu và chú rể thì số khách còn lại đa phần là người thân, bạn bè, đồng nghiệp thân thiết của cô dâu vì theo chú rể thì “ăn cỗ của người ta nhiều rồi giờ phải đãi người ta không người ta trách chết”.

Trong suốt lễ cưới, cô dâu và chú rể sẽ trung thành với trang phục áo dài (cô dâu) - khăn đóng (chú rể). Và đặc biệt là dù đã sống chung với nhau khá lâu nhưng họ vẫn thực hiện các thủ tục rước dâu, bái tạ tổ tiên đầy đủ. Theo đó, ngày 13.3, cô dâu Thanh Thanh Hiền sẽ “khăn gói” về nhà bố mẹ đẻ ở đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) để sáng 14.3, đoàn nhà trai qua xin dâu. Sau khi xin dâu, cả hai sẽ cùng về nhà riêng ở phố Đào Tấn để làm lễ trước ban thờ tổ tiên trước khi đến khách sạn đón khách.

Toàn bộ tiệc cưới sẽ diễn ra tại khu vực hồ bơi ngoài trời của khách sạn Daewoo với hai phông màu trắng và vàng đồng. Một bộ phận an ninh sẽ được phân chia rải rác khắp khuôn viên tổ chức hôn lễ để kiểm soát và hướng dẫn khách đến dự tiệc. Nếu có thiệp mời, khách sẽ được đón tiếp tại sảnh, sau đó có người dẫn vào tận từng bàn tiệc đã ghi tên từ trước. Ai không có thiệp mời sẽ không được bước chân vào khu vực lễ cưới. Từ bàn tiếp đón đến nơi dự tiệc, khách sẽ đi qua một chiếc cầu bắc qua hồ bơi của khách sạn. Sân khấu của đám cưới cũng được thiết kế như một sân khấu ca nhạc với hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại do Đoàn Cải lương Trung ương phối hợp với một đơn vị tổ chức sự kiện dàn dựng. Riêng hoa tươi cho tiệc cưới cũng được đặt từ một nhà cung cấp hoa cưới có tiếng ở Hà Nội.

Thiệp mời cưới cũng được cặp đôi này kỳ công đặt thiết kế riêng với 3 lớp. Lớp ngoài cùng là phong bì in trên giấy thơm. Lớp thứ hai, mặt ngoài in chữ song hỷ, bên trong in hình cô dâu chú rể trong trang phục váy cưới mang màu sắc phương Tây. Lớp thứ ba là nội dung thiệp mời cưới. Tuy nhiên, khác với các thiệp mời cưới khác là trong thiệp này không để tên gia đình hai bên của cô dâu và chú rể.

Trước đó, cặp đôi này đã thực hiện hai bộ ảnh cưới theo trang phục áo dài truyền thống và váy cưới ở một resort ở Ba Vì (Hà Nội). Bộ ảnh cưới này do nhiếp ảnh gia Hiếu Trần chụp, chuyên gia Lê Duy trang điểm.

Theo Gia đình & Xã hội