Kenny G tên thật là Kenneth Bruce Gorelick, là huyền thoại saxophone người Mỹ với hàng trăm bản nhạc không lời dòng smooth jazz, R&B, POP và Latin, đã làm lay động hàng triệu trái tim người yêu nhạc trên thế giới và Việt Nam trong suốt hơn 30 năm qua.

 

Bởi vậy, thông tin Kenny G đến Việt Nam trình diễn một đêm duy nhất 13.10.2015 lập tức trở thành hot new, thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo khán giả nhiều thế hệ và vì thế báo chí cũng “nhảy vào cuộc” ngay từ những ngày đầu tháng 9.

Những thông tin lần lượt được cập nhật, chẳng hạn như: Concert của Kenny G tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia nằm trong tour diễn vòng quanh Châu Á của ông; Lần này, ông mang theo cả ban nhạc gồm những nhạc công đã gắn bó với ông từ năm 1986 đến nay. Kenny G chơi live hoàn toàn các bản nhạc nổi tiếng như Going Home, Forever in love, Romeo & Juliet, My heart will go on... Rồi những thông tin về những yêu cầu ăn ở “đẳng cấp” của Kenny G và đoàn tùy tùng…

Sau khi hợp đồng ký và đặt cọc xong, nhà sản xuất làm việc với người quản lý lưu diễn của Kenny G. Đó là người quyết định toàn bộ các điều khoản về ăn, ở, đi lại, các nhu cầu cá nhân của Kenny G. Những yêu cầu này khiến phát sinh những khoản chi phí rất lớn, chẳng hạn như ở phòng Tổng Thống, menu ăn và rượu có giá vài ngàn USD trở lên, phòng thay đồ phải trải thảm Ba Tư…

Trong quá trình làm việc và chuẩn bị cho đêm diễn, IB Group- đơn vị tổ chức chủ yếu trao đổi với quản lý lưu diễn. Ông này luôn giữ nguyên tắc chung áp dụng cho tất cả các chuyến lưu diễn của Kenny và không có ngoại lệ.

Có 3 kênh truyền hình lớn của Việt Nam đề xuất muốn có các phỏng vấn riêng nhưng đều bị vị quản lý này từ chối vì sợ ảnh hưởng sức khỏe cho nghệ sỹ.

Kenny G đã bày tỏ sự thân thiện với khán giả Việt Nam bằng việc làm một clip chào Việt Nam trước thềm buổi diễn. Đó là điều ông chưa từng làm trong những chuyến lưu diễn trước đây.

Sự “phá lệ” ở một nghệ sĩ tầm cỡ thế giới còn thể hiện ở việc đích thân Kenny G đã viết mail hồi đáp thư của vị quản lý lưu diễn, trong đó ông cho biết đồng ý trả lời các cuộc phỏng vấn của phóng viên Việt Nam, chỉ vì ông đặc biệt yêu mến Việt Nam, do đó muốn thân thiện với truyền thông Việt Nam.

Email đặc biệt và duy nhất này được viết vào hôm 8.10, tức là 4 ngày trước khi ông có mặt tại Việt Nam để tham dự cuộc họp báo vào chiều ngày 12 tháng 10.

Email của nhà quản lý viết cho BTC: “Hiện nay giới truyền thông ở Việt Nam đang muốn phỏng vấn Kenny rất nhiều. Đây là điều nghệ sỹ rất vui mừng. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe cho nghệ sỹ trước đêm diễn và nghệ sỹ cũng đã có hẳn 1 cuộc họp báo và các hoạt động tại HN nên chúng tôi phải từ chối các yêu cầu phỏng vấn riêng này. Tôi cần phải trao đổi thêm với Kenny G.

Kenny Sẽ đến HN vào ngày 12 sau khi làm show ngày 11 tại Hàn Quốc, do đó sẽ rất mệt nên ông ấy cần nghỉ ngơi. Mong các bạn thông cảm”.

Tuy nhiên, email sau đó của Kenny lại khiến BTC ngỡ ngàng:Tôi đồng ý tất cả các phỏng vấn. Chỉ cần ban tổ chức sắp xếp 1 phòng đơn giản ngay tại khách sạn là được…”.