“Sơn đẹp trai” của đạo diễn Trần Quang Thịnh (công chiếu 6.3), quảng cáo khá “rùm beng” bởi có sự tham gia của ca sĩ Bằng Kiều - lần đầu đóng phim, nhận luôn vai chính - Sơn đẹp trai và Hoa khôi áo dài 2014 Lan Khuê, ngoài ra có sự góp mặt của hai cây hài Kiều Minh Tuấn, Trường Giang.

27.3, phim “Dịu dàng” của đạo diễn Lê Văn Kiệt, sau 2 năm, từ lúc bắt đầu kịch bản tới lúc hoàn thiện, cuối cùng cũng ra rạp. Lê Văn Kiệt làm phim từ cảm hứng của truyện ngắn “Người đàn bà dịu dàng” của nhà văn Nga Fyodor Dostoyevsky được xuất bản vào năm 1876. Việc “Việt hóa” một truyện ngắn chồng chéo những tâm trạng giằng xé của F.Dostoyevsky là một thử thách với những người thực hiện phim. Sự già dặn trong nét diễn xuất của Dustin Nguyễn (vai Thiện, người chồng) và nét mộc mạc, tươi mới của Thanh Tú (vai Linh, người vợ) khiến những tình tiết mâu thuẫn trong phim càng được đẩy lên cao trào, và cuốn hút về một cuộc sống vợ chồng ngột ngạt…

Nếu ai từng đọc truyện ngắn “Người đàn bà dịu dàng” của Fyodor Dostoyevsky, sẽ nhìn thấy những sự tương đồng và khác biệt từ câu chuyện của nhà văn và tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Lê Văn Kiệt. Giám đốc hình ảnh của phim - Emmanuel Machuel (đã tham gia thực hiện 35 bộ phim) dồn không ít thời gian và công sức cho tác phẩm. Điều lý thú, thân sinh của ông, Emmanuel Machuel AFC, cũng từng tham gia sản xuất “Une Femme Douce” (của đạo diễn Robert Bresson) - là một bộ phim Pháp năm 1969 chuyển thể từ truyện ngắn “Người đàn bà dịu dàng” của Dostoyevsky - với phần diễn xuất của Dominique Sanda và Guy Frangin. Có lẽ chính sự tình cờ này đã khiến ông thêm gắn bó với phim “Dịu dàng” của Lê Văn Kiệt.

Bộ phim kinh dị hợp tác Thái Lan - Việt Nam “Oan hồn” có êkíp phần lớn là người Thái Lan - đạo diễn Troy Lê, cố vấn nghệ thuật Siripong Rungsritong, trợ lý đạo diễn, biên kịch, cho tới quay phim, âm thanh, 2 diễn viên Pumwaree Yodkamol và Saichia Wongwirot. Chuyện phim là câu chuyện về đôi vợ chồng son Troy và Charman(Lily Luta) vừa dọn về căn nhà mới với mơ ước hạnh phúc dài lâu. Nhưng hạnh phúc chưa kịp trọn vẹn, người vợ trẻ Charman bất ngờ tự tử khiến Troy đau đớn và hóa điên. Anh luôn khẳng định rằng chính ngôi nhà đã giết chết Charman. Lo sợ cho sức khỏe của Troy, cô em gái Song Kỳ (Song Ngư) và người bạn thân Ploi(Pumwaree Yodkamol) mời vị thầy pháp sư (Saichia Wongwirot) cùng một biệt đội bắt ma để trừ tà cho ngôi nhà. Nhưng không ngờ họ lại phát hiện một bí mật khủng khiếp khác...

Phía Việt Nam có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên Lily Luta, Song Ngư, Ngô Kiến Huy, Huỳnh Anh, Hoàng Rapper, Hải Triều, BB Bảo Trần, Mai Bảo Ngọc, Cao Thùy Linh... Phim dự kiến công chiếu tại Thái Lan vào dịp Tết Songkran ngày 15.4. Sau đó bộ phim sẽ được công chiếu vào dịp lễ 30.4 tại Việt Nam.