Trong bài viết này Phương Thanh còn chú thích: "Thù lao biểu diễn cao nhất Việt Nam hiện nay. Tám tỉ đồng cho một show diễn. Hẹn yêu (8 tỉ niềm tin cho vui, hát cho hay), thần tài đến bất ngờ làm con bị sốc".

Bài viết lập tức gây bão ngay sau khi được đăng tải trên trang cá nhân của ca sĩ Phương Thanh với hàng trăm người quan tâm và bình luận. Người chúc mừng, người mỉa mai cho rằng ca sĩ này "chém gió". Cũng không ít người nhận ra đây là sự hài hước của chị Chanh.

Một fan hâm mộ Phương Thanh tỉnh táo "phán": "Mọi người không thấy cái chữ 8 tỉ niềm tin sao? Bộ mọi người không hiểu ý của nàng hả. Cũng như việc còn khán giả thương là còn hát, khán giả vỗ tay sẽ hat hay hơn. Chị ấy nói chị ấy đang nổ mà, nổ cho vui thôi sao anh nghiêm túc thế?".

Sau đó, đã có rất nhiều phóng viên tìm đến Phương Thanh để xác minh thực hư của con số cát-xê này. Vì không muốn bị hiểu lầm là cố tình tạo scandal, Phương Thanh đã lên tiếng một lần duy nhất để "trấn an" dư luận.

 
Mới chỉ cách đây vài giờ, Phương Thanh viết: "Chanh mới được phỏng vấn về vụ 8 tỉ thù lao nè cả nhà. Ôi, em là nghệ sĩ hài hước. Em không phải thanh niên nghiêm túc. Cuộc sống đôi lúc mệt mỏi. Hài hước để cho cuộc sống dễ thở. Đó là chân lý của em. Anh "đạo đức" sao anh bắt lỗi em hoài vậy...".