Liên Hợp Quốc vừa phát động một chiến dịch toàn cầu, nhằm giúp chấm dứt hành động buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã mang tên Wild For Life đang được cả thế giới hưởng ứng. Đây là một chiến dịch thiết thực với mục đích kêu gọi bảo vệ những động - thực vật hoang dã, quý hiếm đang đứng trước nhiều nguy cơ biến mất hoàn toàn mà nguyên nhân phần lớn xuất phát từ con người.

 9 ngôi sao nổi tiếng tham gia chiến dịch Bảo vệ động vật hoang dã toàn cầu 2016

Trong vai trò đại sứ, Thu Minh không chỉ kêu gọi ý thức từ mỗi người mà cô còn dùng những câu chuyện thực tế để truyền cảm hứng cũng như nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ người Việt. Cô đã cùng trò chuyện với sinh viên về những hình ảnh sinh động của cuộc sống hoang dã và chia sẻ những câu chuyện đau lòng trong cuộc chiến bảo vệ loài tê giác, trong đó có cả sự hy sinh của những người sẵn sàng dùng cả tính mạng để mang đến sự sống cho tê giác.

Thu Minh còn kêu gọi nhiều nghệ sĩ tham gia, ủng hộ việc không sử dụng, săn bắt động vật quý hiếm, ở đây cụ thể là sừng tê giác. Những nghệ sĩ Việt ủng hộ Thu Minh trong chiến dịch này gồm có: Trấn Thành, Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Diễm My 9x,.... Chính vì những hành động rất cụ thể này mà Thu Minh đã trở thành 1 trong những gương mặt đại diện cho 8 loài động thực vật quý hiếm cần được bảo vệ.