Có thể kể ngay đến Hà Trần, khi quyết định tung ra album “Tình ca qua thế kỷ 2”. Sản phẩm mới này với mục tiêu đáp ứng yêu cầu của khán giả cả trong và ngoài nước. Anbum có sự tham gia của các nhạc sĩ hoà âm đẳng cấp như Vũ Quang Trung (Mỹ), Ignace Lai (Canada), Thanh Phương (Việt Nam). Toàn bộ phần thu thanh, mix và mastering được thực hiện tại VQT Music Academy (Mỹ) với tiêu chuẩn quốc tế.

Khi đưa sản phẩm tới người nghe, nhà sản xuất khẳng định: “Một món quà Giáng sinh cho đông đảo khán giả yêu nhạc, ‘Tình ca qua thế kỷ 2’ không chỉ dành cho người yêu mến giọng ca Hà Trần, mà còn là món quà ý nghĩa cho bạn yêu nhạc, đặc biệt là lớp khán giả đông đảo của nhạc xưa trữ tình và lãng mạn. 14 bài hát quen thuộc nhưng không hề tạo ra màu sắc cũ kỹ. Ngược lại, toàn bộ các track nhạc được hoà âm mới theo các phong cách đa dạng: Jazz, latin, semiclassic, acoustic… tươi mới và tràn đầy năng lượng.

Trong khi đó, ngay sau khi được giải “Nữ ca sĩ triển vọng”, Vũ Cát Tường đã tung album đầu tay mang tên “Giải mã”. Album gồm 9 ca khúc do Vũ Cát Tường tự sáng tác, được sự hỗ trợ của nhạc sĩ Huy Tuấn, vũ công Quang Đăng, giám đốc nghệ thuật Dzũng Yoko và nhà thiết kế Trương Thanh Long, chính thức ra mắt vào dịp Noel năm nay.

Dịp này, Uyên Linh (ảnh) cũng có sự trở lại ngọt ngào khi ra mắt album “Ước sao ta chưa gặp nhau”. Đây là album thứ hai của cô sau CD “Giấc mơ tôi - Quán quân Vietnam Idol 2010”. Ngoài ca khúc chủ đề “Ước sao ta chưa gặp nhau”, album còn 6 ca khúc: “Ước muốn phai tàn”, “Trông tình”, “Ngày mưa”, “Như cánh hoa đêm”, “Tình lại đến như vừa bắt đầu”, “Nơi cuối chân trời” do nhạc sĩ Dũng Đà Lạt sáng tác, trong đó có 5 ca khúc anh dành tặng riêng Uyên Linh…

Có một sự lột xác khá thú vị trong dịp này là việc Sơn Tùng-MTP. Sau khá nhiều trục trặc liên quan đến ca khúc “Chắc ai đó sẽ về”, cuối cùng thì phim “Chàng trai năm ấy” sẽ chính thức được phát hành đúng dịp Tết dương lịch. “Chàng trai năm ấy” dựa trên câu chuyện cuộc đời của cố ca sĩ trẻ Wanbi Tuấn Anh, “Chàng trai năm ấy” ấp ủ mang đến một thông điệp sống tích cực cho mọi người, đặc biệt là giới trẻ. 

Ai cũng có một tuổi trẻ để sống hết mình, sống có ích, sống cho lý tưởng và ước mơ… nhưng đôi khi chúng ta lại dễ dàng bỏ lỡ những phần đẹp, gần gũi nhất trong cuộc sống bên cạnh gia đình, bạn bè và những người yêu thương. Sống thật với ước mơ, cho một tuổi trẻ có ý nghĩa, “Chàng trai năm ấy” không chỉ hướng đến người xem những giá trị sống của người trẻ hiện đại, mà còn hướng họ đến việc tận hưởng trọn vẹn cuộc sống hơn để lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất cuộc đời và không bao giờ hối tiếc.

Sơn Tùng-MTP trong vai Phong được đánh giá là diễn xuất “đáng nể” trong “Chàng trai năm ấy” - dù đây là lần đầu Sơn Tùng chạm ngõ “Nghệ thuật thứ bảy”.