Diện trang phục cách điệu từ các môn võ, các cô gái được treo người lên trên cao để thực hiện phần chụp ảnh của mình do chính giám đốc hình ảnh - nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam bấm máy. Đặc biệt, lần này, người mẫu Ngọc Tình đã được mời trở thành bạn diễn "nặng kí" của các thí sinh trong phần chụp ảnh.

Điều cần thiết trong bộ ảnh này là các thí sinh phải ứng dụng được những kĩ năng đã học được trong phần đào tạo và thử thách trước đó. Và quan trọng hơn là phải giải phóng được vẻ đẹp hình thể của mình khi được treo trên cao bởi dây cáp bảo hộ.

Nguyễn Ngân là thí sinh đầu tiên bước vào set chụp. Cô say sưa tạo dáng đến nỗi cáp treo hằn vào khiến phần bụng cô bị trầy xước và rớm máu. Nhã Trúc được mặc bộ trang phục của môn kick - boxing. Tuy nhiên, theo như giám khảo Nam Trung nhận xét thì nếu phần tay của cô có thêm lực thì bức ảnh sẽ rất hoàn hảo. Minh Nguyệt đã thay thế hình ảnh Diva nhạc đồng quê của tuần trước và ấn tượng với khán giả khi cô thể hiện tư thế một con đại bàng đang vồ mồi. Tuy nhiên nếu như biểu cảm của cô được đánh giá cao thì phần cơ thể lại chưa truyền tải được hết tinh thần của môn võ.
Thanh Thảo chia tay cuộc thi
Thiên Trang và Mai Giang đều sử dụng gậy cho phần chụp ảnh của mình. Thiên Trang trong lúc cao hứng đã "lỡ tay" vung gậy vào người của người mẫu Ngọc Tình. Điều này làm cô rất bối rối. Ngoài ra, giám khảo Nam Trung cũng nhắc nhở cô rất nhiều ở biểu cảm gương mặt rất giống với "Tôn Ngộ Không". Đỗ Hà lại là thí sinh duy nhất không được treo người lên. Nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam nhận định, cô có cách tạo dáng dễ nhất nhưng lại hoàn toàn không thể hiện được gì. Kết quả cô đã nằm trong nhóm 3 thí sinh có nguy cơ bị loại.

Riêng Mai Giang, tuần này không giữ vững được phong độ như ở những tuần thi trước, sự quyến rũ mà cô đang sở hữu không đúng với chủ đề của buổi chụp hình lần này. Ngay lập tức, Mai Giang đã nằm trong top 2 thí sinh cuối cùng với Thanh Thảo.

Điểm sáng trong tuần này là Dương Thanh, cô thí sinh xuất thân từ vận động viên võ thuật. Vì thế, cô được yêu cầu tạo dáng khó hơn bằng cách xoay ngược người và có một cú đã móc chân ngoạn mục. Trong bức ảnh, cô tạo được một đường cong hoàn hảo và không nhiều tranh cãi, cô là người sở hữu tấm ảnh đẹp nhất của tuần này.

Đáng tiếc nhất là hạt giống đầy tiềm năng Thanh Thảo, cô là người hai lần được vinh danh là người có tấm ảnh đẹp nhất ở chủ đề Chào buổi sáng và Quay về thế kỉ 17. Thế nhưng, ngay sau hai tuần tiếp theo phong độ của cô giảm sút một cách đáng kể từ trong những phần thử thách cho đến các phần thi chụp ảnh đều làm Ban giám khảo cảm thấy thất vọng. Vì thế, cô là thí sinh tiếp theo phải chia tay với cuộc thi.