Giọng Hát Việt 2015 đã có đêm mở màn đầy ấn tượng với những phần thi thu hút đến từ các giọng ca trẻ. Các thí sinh, với những màu sắc âm nhạc khác nhau đã mang đến một đêm diễn ấn tượng. Trở về sau ánh đèn sân khấu, các thí sinh vẫn còn “lâng lâng” cảm giác hạnh phúc và họ đã có những chia sẻ đầy thú vị về đêm thi ý nghĩa vừa qua.

 Nguyễn Hữu Toàn đã chọn về đội của ca sĩ Tuấn Hưng. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Chàng trai duy nhất được “4 chọn” trong tập 1 vòng Giấu mặt, Lê Hữu Toàn. Anh cho biết mình đã bị “đứng hình” khi thấy cả 4 huấn luyện viên đều quay lại.  “Toàn vốn không tự tin lắm về ngoại hình của mình và đó là lí do để Toàn chọn Giọng Hát Việt. Trước khi bước lên sân khấu mình vẫn rất run, vẫn rất lo lắng, cho đến khi có hai Huấn luyện viên quay lại, mình mới có thể hát được tốt hơn. Và khi chìm vào Say something, Toàn không còn để ý nhiều ở xung quanh nữa nên khi hát xong bài, nhìn thấy cả 4 Huấn luyện viên chọn là điều thực sự không ngờ. Trong lòng Toàn lúc đó có điều gì đó vỡ òa, nhưng mình lại không bộc lộ được ra và mình bị “đứng hình” ngay lúc ấy, mình không thể nào kiểm soát được cảm xúc của bản thân mình nữa” – thí sinh Lê Hữu Toàn trong đội của ca sĩ Tuấn Hưng tâm sự.

 Khánh Linh hát khiến 2 huấn luyện viên Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng phải chạy ra sân khấu nhún nhảy. 

Còn thí sinh nữ duy nhất được “4 chọn” là cô bé hạt tiêu Khánh Linh. “Trước đây em là một người tự ti và dù đã từng hát trước đám đông nhưng em vẫn không thể bộc lộ mình, em cũng nghĩ ngoại hình của mình không ăn hình nên em hy vọng với cuộc thi này, em có thể thoát ra được hình ảnh của bản thân, bộc lộ được cá tính âm nhạc và để em có thể tự tin hơn. Thực sự trước khi bước lên sân khấu, em run và lo lắng lắm, nhưng rồi em lại tự trấn định mình rằng hãy coi như đây là lần cuối cùng được hát. 

Nhưng Khánh Linh lại chọn về với đội của Thu Phương. 

Lúc nhìn thấy ánh đèn sân khấu, em chỉ muốn mình làm những gì có thể và quên hết đi những nỗi sợ trong em. Đến với đội chị Thu Phương, em mong rằng sẽ được chị chỉ dạy những kĩ năng về cách hát và hơn nữa là những bài học trong cuộc sống, vì với em, ngay từ đầu em đã rất thích chị ấy, chị Thu Phương là một con người rất cá tính, dù trải qua nhiều chuyện chị vẫn có thể mạnh mẽ đứng dậy, chị vẫn hát và có một sự nghiệp rất thành công” – là những chia sẻ của Khánh Thi về đêm thi đầu tiên và huấn luyện viên mình đã chọn.

Tập 1 vòng Giấu mặt khép lại với nhiều cảm xúc, khi chương trình đã phát hiện ra nhiều giọng ca mới mẻ, có gu âm nhạc trẻ trung.

Tập 2 vòng Giấu mặt sẽ đến với khán giả lúc 21h ngày 17.5.2015 trên kênh VTV3.

Clip Một tiết mục dự thi của thí sinh trong vong Giấu mặt The Voice: