Phan Ngọc Luân là một gương mặt quen thuộc tại các cuộc thi ca nhạc như Vietnam Idol, Sao Mai, Sao mai điểm hẹn… Hầu hết các cuộc thi, Ngọc Luân đều tích cực tham gia, thành tích cao nhất của anh là top 14 Vietnam Idol 2008. 

Trong Giọng hát Việt 2012, Ngọc Luân đã được chọn và trở thành thành viên của đội Đàm Vĩnh Hưng. Cũng từ cuộc thi này, xuất hiện nhiều tin đồn, Đàm Vĩnh Hưng “cặp kè” với anh và nhờ đó mà Ngọc Luân được vào sâu vòng trong. Những đồn đoán này đã làm cả Ngọc Luân và Đàm Vĩnh Hưng “đau đầu” một thời gian. Cuối cùng, Ngọc Luân phải lên tiếng về sự việc và giải thích là không hề có chuyện anh và Đàm Vĩnh Hưng có quan hệ tình cảm gì vượt trên tình thầy trò.

 

Phan Ngọc  Luân được khán giả nhớ tên sau cuộc thi The Voice. 

Thời gian gần đây, khán giả ít thấy sự xuất hiện của Ngọc Luân cùng người thầy tại The Voice - Mr Đàm. Nhiều nghi ngờ cho rằng, Phan Ngọc Luân và Mr Đàm đã “đường ai nấy đi”. Đặc biệt trong buổi ra mắt MV “Điều anh không muốn”, Ngọc Luân úp mở chuyện đây là sản phẩm âm nhạc cuối cùng mà anh nhận được sự giúp đỡ của Đàm Vĩnh Hưng.

Đem thắc mắc này hỏi giọng ca “Điều anh không muốn”, anh cho biết: “Cuộc sống hay âm nhạc rất cần mối lương duyên. Đôi khi con người ta muốn gắn kết với một ai đó trong khoảng thời gian lâu hơn nhưng những khúc mắc, những mâu thuẫn phá vỡ mọi ước muốn. Luân vẫn nhớ ơn những ai giúp đỡ mình thời gian qua và trân trọng những bài học được dạy dỗ. Không có mâu thuẫn nào giữa Luân với anh Hưng hay đồng nghiệp nào cả. Tuy nhiên, Luân đang hoang mang không biết rằng đây có phải là sản phẩm cuối mà Luân được anh Hưng giúp sức hay không vì lịch làm việc của anh Hưng quá dày đặc. Nhưng chắc rằng, công ơn anh Hưng, Luân không bao giờ quên”.

 

 

 “Điều anh không muốn” là sản phẩm mang đầy tính tự sự. Giọng trầm buồn, ngọt ngào pha chút tâm trạng, nên Phan Ngọc Luân truyền tải những cảm xúc yêu thương và cay đắng khi yêu. Trong sản phẩm âm nhạc này, Luân muốn khẳng định hình ảnh một chàng trai trưởng thành và có thể hát tốt nhiều thể loại khác nhau.

MV này được anh và êkip quay trong vòng 3 ngày tại thành phố Đà Lạt. MV kể về chàng trai bị chính bạn gái của mình lừa dối trong tình cảm, dẫn đến những kết cục hết sức đau lòng và rồi phải rời xa nhau. Chấp nhận tổn thương, chàng trai mong muốn người mình yêu có cuộc tình khác trọn vẹn và đủ đầy hơn. MV được sự hỗ trợ của “Ông hoàng nhạc Việt” cả về ý tưởng và chi phí.

MV "Điều anh không muốn":