Sau khi xảy ra scandal clip tố The Voice dàn dựng kết quả, Ban tổ chức đã phải mở họp báo công khai đính chính tin đồn và sau đó Phương Uyên chủ động rời khỏi vị trí Giám đốc âm nhạc Giọng hát Việt.

Mọi chuyện tưởng chừng đã được giải quyết êm xuôi và dần đi vào quên lãng, thì việc thí sinh Thiều Bảo Trang xin rút lui khỏi cuộc thi lại tiếp tục làm dư luận “dậy sóng”.

Một lần nữa, nghi vấn liên quan đến việc “dàn xếp kịch bản”, “scandal Phương Uyên”... lại tiếp tục trở thành đề tài được bàn luận xôn xao trong đầu tuần qua.

Vào thời điểm nóng này,  BTC The Voice cũng bất ngờ tiết lộ thêm thông tin về việc điều tra thủ phạm đã tung clip tố chương trình dàn dựng kết quả.
Tuy không còn là Giám đốc âm nhạc The Voice, người ta vẫn bắt gặp Phương Uyên tất bật trong hậu trường Giọng hát Việt ở những vòng liveshow gần đây

Theo ông Minh Hiếu - đại diện truyền thông của công ty Cát Tiên Sa, hiện cuộc tìm kiếm thủ phạm gây ra scandal đã đi được một nửa chặng đường.

Đồng thời BTC chương trình sẽ quyết tâm làm tới cùng để đưa mọi việc ra ánh sáng, nhằm trả lại sự trong sạch cho Phương Uyên nói riêng và chương trình nói chung.

“Scandal vừa qua đã làm The Voice chịu quá nhiều sự tổn thất, mất đi niềm tin của khán giả, bị nghi ngờ dàn xếp, bị thiệt hại không ít về doanh thu…” - người đại diện này cho hay.

Trong buổi họp báo công khai về scandal dàn dựng kết quả cách đây không lâu, nữ nhạc sỹ Phương Uyên cũng từng chia sẻ, chị đã đoán ra được người tung clip hại mình là ai nhưng sẽ không truy cứu hình sự vì cả hai đã có tình cảm quen biết lâu năm.

“Sẽ không có gì đau bằng việc người hại mình lại chính là người đã từng ở cạnh và có mối quan hệ rất thân thiết với mình. BTC The Voice và tôi đã yêu cầu phía công an hỗ trợ tìm ra kẻ tung clip, dù kết quả chính xác là người đó đi chăng nữa, tôi cũng không muốn truy cứu hình sự.

Tôi chỉ nói với người đó là hãy dừng lại, đừng làm những việc như thế này nữa. Đây chỉ là chuyện tình cảm cá nhân, đừng để những người không liên quan cũng bị ảnh hưởng lây”, Phương Uyên chia sẻ.

Khi được hỏi liệu BTC The Voice có ý định truy cứu hình sự đối với thủ phạm tung clip, ông Hiếu cho hay, trước mắt BTC vẫn sẽ phối hợp cùng công an điều tra truy tìm đích danh kẻ tung clip.

Sau khi xác định cụ thể đó là ai, BTC vẫn sẽ ưu tiên và xem xét quyết định của Phương Uyên là cô có muốn công khai danh tính cụ thể và truy tố thủ phạm trước pháp luật hay không.

Nếu đó từng là người quen thân thiết với Phương Uyên và bản thân nữ nhạc sỹ 3 con mèo không muốn truy cứu trách nhiệm, BTC sẽ tôn trọng quyết định của chị.

Trước đó không lâu, theo nhiều nguồn tin suy đoán trên các trang mạng xã hội, người có khả năng nắm trong tay những thông tin cá nhân của Phương Uyên và bị nghi ngờ là thủ phạm thực hiện đoạn clip trên là cô D.

Không những là người quản lý cũ của Phương Uyên, D cũng là người bạn gái thân thiết đã sát cánh "như hình với bóng" bên nữ nhạc sỹ 3 con mèo trong suốt 10 năm qua. Tuy nhiên, động cơ nào khiến cô thực hiện việc này hiện vẫn chưa có lời giải đáp.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Quang Minh - Giám đốc công ty Cát Tiên Sa trong một bài báo gần đây - khi được hỏi thủ phạm có phải là người bạn gái thân thiết lâu năm với Phương Uyên như lời đồn.  Ông không phủ nhận cũng chẳng khẳng định mà cho biết, người đó chỉ là một mắt xích trong toàn bộ sự việc và thủ phạm đã dàn dựng nên một scandal này không thể chỉ là một cá nhân, mà khả năng sẽ là một nhóm người cùng bày mưu thực hiện.

Thế nhưng, khi phía BTC The Voice lẫn cơ quan điều tra vẫn chưa công bố chính xác thủ phạm là ai, thì mọi nghi vấn của cư dân mạng cũng chỉ là lời suy đoán chưa có cơ sở xác thực.