Phong cách của Thành Long từng thể hiện ở nhiều bộ phim như  “Shanghai Noon” (Trưa Thượng Hải), “Rush Hour”( Giờ cao điểm), “Forbidden Kingdom” (Kungfu Chi Vương)…- đó là sự kết hợp hài hòa giữa ngôn ngữ võ thuật và ngôn ngữ điện ảnh, trong đó yếu tố hài hước, vui nhộn luôn xuất hiện trong các cảnh hành động nguy hiểm.

“Câu chuyện cảnh sát 2013” vẫn lấy tâm điểm nhân vật chính là những đặc viên tinh nhuệ của sở cảnh sát thành phố ra sức truy tìm những kẻ phạm tội trong một vụ trọng án có ảnh hưởng lớn đến kinh tế và tính mạng con người.  Mở đầu từ một đêm thanh vắng trong một quán rượu, tất cả khách trong quán đều bị bắt làm con tin, trong đó có cả viên cảnh sát già Chung Văn (Thành Long đóng) và một cô gái tên Miêu Miêu (Cảnh Điềm đóng).

Chủ quán rượu Võ Giang (Lưu Diệp đóng) bắt con tin nhằm mục đích yêu cầu phía chính quyền thả một tên tội phạm khét tiếng bị giam nhiều năm. Vị cảnh sát lâu năm sẽ phải làm gì để thoát khỏi vòng vây, giải cứu con tin, đối đầu với những tên cướp sừng sỏ, mạnh bạo với những đòn quyền cước nặng nề, những làn đạn không khoan nhượng?

So với những phần phim trước, cốt truyện lần này mang tính tập trung hơn, cụ thể hơn, nặng nề hơn và đòi hỏi nhiều về tâm lý  diễn xuất hơn. Việc  đặt câu chuyện vào  bối cảnh một quán rượu nhỏ cũng tạo nên sự thú vị cho phim. Khán giả có xem trước trailer phim tại: http://www.youtube.com/watch?v=KKmcuAlkTsE

trước khi phim được  Galaxy Studio phát hành tại VN, dự kiến khởi chiếu từ ngày 24.12.2013.