Tháng 7.2013, công chúng yêu nhạc và các nghệ sĩ đổ dồn về một phía, nơi mà ca sĩ Wanbi Tuấn Anh đang ngày ngày chống chọi với bạo bệnh, giành giật sự sống từ tay tử thần. Những buổi lễ cầu nguyện, nến được các bạn trẻ thắp sáng trên các con đường để cầu mong sự kỳ diệu sẽ xảy đến. 

Những đêm nhạc được tổ chức, để Wanbi được hát, được cống hiến, để tiếp thêm sức mạnh cho chàng trai vượt qua căn bệnh u não ngày ngày giày vò anh trong những cơn đau. Lần nào hát Wanbi cũng cười, nụ cười hồn nhiên và lạc quan, còn khán giả thì khóc, các ca sĩ khóc. Họ khóc như mưa vì cảm phục nghị lực phi thường của anh.

Hình ảnh cảm động trong đêm nhạc "Cảm ơn" trước khi Wanbi Tuấn Anh mãi mãi ra đi.
Thế nhưng, ngày 21.7.2013, Wanbi Tuấn Anh đã mãi mãi ra đi, trong tiếng khóc nghẹn của fan và anh em nghệ sĩ. Ngày 24.7.2013, hàng ngàn người đã hát ca khúc “Cảm ơn” trong lễ tang đưa Wanbi trở về với đất mẹ. Đội kèn Tây cũng chơi bài “Đôi mắt” - bài hit lớn nhất trong sự nghiệp ca hát của anh và cũng gắn với anh như một định mệnh.
Một năm sau, những người bạn, nghệ sĩ chưa nguôi ngoai vì sự ra đi của Wanbi. Trên khắp các diễn đàn, những dòng tâm sự nhắc nhớ về kỷ niệm của chàng ca sĩ tài năng và giàu nghị lực đã gây xúc động mạnh mẽ. 
Mỹ Tâm, Thu Minh, Lam Trường, Thủy Tiên, Tuấn Hưng, Nguyễn Hải Phong và nhiều nghệ sĩ khác đã cùng hòa giọng trong album “Khúc ca cho em” (gồm những sáng tác của Wanbi Tuấn Anh) để tưởng niệm một năm ngày mất của chàng ca sĩ trẻ vắn số.

Và cũng trong những ngày tháng 7 này, thông tin chàng trai đình đám trong giới vlogger cũng sinh năm 1987 - Toàn Shinoda qua đời đã làm nhiều người bàng hoàng. 

Những hình ảnh hài hước chọc cười thiên hạ của  Toàn Shinoda.

Được biết đến qua những vlog hài hước, ý nghĩa và vô cùng độc đáo, mới lạ, Toàn Shinoda đã sở hữu một lượng fan đông đảo. Các vlog của anh đều “gây bão” trên cộng đồng mạng, bởi mang tính châm biếm, cập nhật thông tin nóng mang tính thời sự và ẩn sâu bên trong là những bài học văn minh và ý nghĩa. Mỗi video đều thu hút cả triệu lượt xem và hàng nghìn lượt chia sẻ. 

Sự ra đi đột ngột của Toàn Shinoda khiến bạn bè, cộng đồng vlogger, người yêu mến anh không khỏi bàng hoàng, tiếc nuối. Những ngày qua, cộng đồng mạng đã có những đêm không ngủ, viết những dòng tâm sự nhớ về Wanbi Tuấn Anh và khóc thương một người trẻ tài năng Toàn Shinoda, khi cả hai cùng ra đi vào những ngày tháng 7 , khi tóc còn xanh.