Theo một số nguồn tin, sau khi chương trình Liveshow 3 Giọng hát Việt truyền hình trực tiếp vừa kết thúc với màn các thí sinh chào khán giả trở vào hậu trường, Thái Trinh bất ngờ ngất xỉu.

Hồ Ngọc Hà cùng Bùi Anh Tuấn đã thay nhau chăm sóc cô. Nữ HLV cũng nhanh chóng liên lạc với người nhà lẫn quản lý của Thái Trinh để báo về tình trạng sức khoẻ của cô.

Người quản lý của Thái Trinh cho biết: "Thái Trinh bị ngất vì hạ canxi. Thực ra, trước đây thỉnh thoảng cô vẫn bị như vậy nếu gặp căng thẳng và mệt mỏi. HLV Hồ Ngọc Hà chứng kiến thí sinh bất ngờ bị ngất nên rất lo lắng và muốn đưa ngay đến bệnh viện An Sinh gần đó. Ngay khi nhận được điện của nữ huấn luyện viên, tôi và gia đình đã đến nơi, chăm sóc và cho Trinh uống thuốc nên cô ấy khỏe hơn và không cần ở lại viện nữa".

Xem clip Thái Trinh

Trước những thông tin về nguyên nguyên nhân của việc ngất xỉu còn là do Thái Trinh bị áp lực vì bị một số comment "ném đá" sau khi kết thúc phần thi, Thái Trinh cho biết: "Cũng một phần, Trinh đã cố gắng rất nhiều với hy vọng mang lại sự thú vị cho khán  giả. Đêm nào Trinh cũng thức đến gần sáng để tập đệm đàn vì 5 năm không đụng đến piano rồi.

Nhiều người không thích hình ảnh này của Trinh trong vòng liveshow này mà thích một Thái Trinh như mọi khi hơn. Trinh thì nghĩ trong cuộc thi, mình phải làm nhiều điều mới lạ chứ nếu không bản thân Trinh cũng sẽ thấy nhàm chán chính mình. Còn khi đi hát, Trinh vẫn là Thái Trinh với con đường và hình ảnh đã chọn và xây dựng bấy lâu. Trinh hy vọng, nếu khán giả yêu quý Trinh, sẽ cho Trinh cơ hội để thể hiện mình!

Những người bạn nước ngoài của Trinh đã nghe trước khi Trinh trình diễn họ đều hiểu những gì Trinh hát cũng như chỉnh sửa nếu Trinh có sai gì. Trinh chỉ nghĩ, vì sao khán giả Việt cứ soi vào chuyện phát âm có giống người bản địa chưa trong khi việc phân định cũng rất khó. Vì thế nào mới là chuẩn?
 
Tiếng Anh của nước Úc, Singapore, Mỹ, Anh… đều khác nhau. Quan trọng là người đối diện có hiểu được hay không. Ngôn ngữ là phương tiện để truyền tải cảm xúc chứ không phải là cái quyết định tất cả. Trong khi người bản địa có thể hiểu thì người Việt lại không thể hiểu? Trinh luôn tiếp nhận những ý kiến khen chê, nhưng trên tinh thần xây dựng, còn ném đá một cách không suy xét, Trinh nghĩ mình phải tập dần bỏ qua để tránh suy nghĩ cho bản thân!"