Chiều 23.3, đoàn xe đưa linh cữu Trần Lập từ Hà Nội tới nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng, xã Bảo Thanh, huyện Phù Ninh, Phú Thọ. Đúng 15h, sư thầy bắt đầu làm lễ cùng với hàng trăm người có mặt để tạm biệt Trần Lập.

Những tấm ảnh, tẩu thuốc của Trần Lập được gia đình mang theo để gửi cho anh. 

Những bông hồng được đặt trên mộ của Trần Lập. Ảnh của Trần Lập được gắn trên những bông hồng vàng như lời tạm biệt.

 Trần Lập đã trở về với đất mẹ. Ảnh: HD Media

Gia đình bạn bè gửi những cánh hoa cúc vàng đến anh. Ảnh: HD Media
 
Clip: Trào nước mắt nghe “Ngày hôm qua” trong ngày tiễn biệt thủ lĩnh Bức Tường

Đến trưa ngày 23.3, linh cữu của nhạc sĩ Trần Lập được đưa qua nhà riêng tại phố Linh Lang. Những người dân sống trong khu phố đều ra hai bên đường để nói lời tiễn biệt người hàng xóm.

Rất đông người đến nhà riêng của nhạc sĩ Trần Lập chờ linh cữu của anh trở về qua nhà. Ảnh: HD Media
 Nhiều người hâm mộ cùng vợ con Trần Lập đi theo tiễn biệt anh.

Chị Hoa nắm chặt tay con gái trước giờ phút đưa chồng về nơi an nghỉ cuối cùng.  

Xem clip tang lễ nhạc sĩ Trần Lập diễn ra vào sáng 23.3: (clip:Dung Hà):

 

Đúng 10h, linh cữu nhạc sĩ Trần Lập được đưa về nhà riêng. Hàng ngàn cánh tay, những ánh mắt cùng hướng về phía người thủ lĩnh của Bức Tường. 

Biển người xếp hàng nối dài tiễn đưa Trần Lập rời nhà tang lễ. Đoàn biker với trang phục nghiêm trang sẽ cùng đưa Trần Lập từ nhà tang lễ qua nhà. Từ 15h cùng ngày sẽ Đưa linh cữu của anh được đưa về an táng tại Công viên nghĩa trang Thiên Đức.

Dòng người đi theo xe đưa linh cữu Trần Lập rời nhà tang lễ qua nhà riêng. Ảnh:Zing 
Nhiều người rơi nước mắt tiếc thương khi nhìn nụ cười rạng rỡ của Trần Lập. Ảnh Hd Melia
Fan hâm mộ lặng lẽ đứng phía ngoài nhà tang lễ chờ xe đưa linh cữu Trần Lập đi qua. Ảnh Hd Melia
 
Không ai cầm được nước mắt. 
 

Người mộ chạy theo xe đưa linh cữu của nhạc sĩ Trần Lập, khóc nấc, tiếc thương.
 Linh cữu của Trần Lập được đoàn biker với trang phục nghiêm trang đưa anh từ nhà tang lễ qua nhà riêng ở phố Linh Lang.
Dòng người lặng lẽ vẫy tay chào Trần Lập. 
Phía đường ra Nhà hát Lớn, Tràng Tiền, Điện Biên Phủ cũng có rất đông người đứng hai bên đường tiễn Trần Lập. 

 

(Xem clip Đoàn môtô đưa Trần Lập về thăm nhà lần cuối tại đây)

Đúng 9h, Lễ viếng kết thúc và bắt đầu lễ truy điệu

 MC Anh Tuấn là người đọc điếu văn và không kìm nổi nước mắt. Hàng ngàn người, bạn bè, fan của Trần Lập có mặt tại tang lễ đều lặng lẽ gạt nước mắt rơi.

Phút mạnh mẽ của chị Minh Hoa.

"Bằng ý chí, sức sáng tạo bền bỉ, Trần Lập giữ vai trò trọng yếu đã gây dựng nên nhóm nhạc Bức Tường. Đi lên từ phong trào sinh viên nhưng nhóm nhạc đã tạo nên những kỳ tích cho rock Việt. Bức Tường từng đại diện cho quốc gia tham gia nhiều sự kiện văn hóa ở nước ngoài. Anh nhận được nhiều giải thưởng âm nhạc như Giải âm nhạc cống hiến... Anh là nguồn cảm hứng cho nhiều thế hệ. Vĩnh biệt con người sống đầy lý tưởng, vĩnh biệt một tâm hồn đã sống, vĩnh biệt người con đất Việt đáng tự hào nhất. Trần Lập đã trở thành biểu tượng của động lực sống, truyền cảm hứng và dẫn lối người trẻ để họ sống có ước mơ, để vinh quang không còn xa, để nỗi buồn được san sẻ, tủi hờn được sẻ chia. Vĩnh biệt một tâm hồn nhảy cảm. Bên bờ vực của cái chết, vẫn đưa ra những thông điệp và ý chí. Vĩnh biệt một người đàn ông ấp áp, mẫu mực của gia đình… băng qua những cám dỗ tầm thường. Chúng ta ở đây để tiễn biệt Trần Lập kết thúc hành trình đẹp nhất, đó là khát khao sống mãnh liệt. Anh ra đi khi bao giấc mơ đang dang dở, ở lại có người vợ và hai con sẽ bước trên con đường thênh thang đầy tự đào của người chồng, người cha. Anh ra đi nhưng tâm hồn, âm nhạc và cảm hứng mang tên Trần Lập sẽ mãi ở trong lòng chúng ta".

Giai điệu quen thuộc của ca khúc "Ngày hôm qua" vang lên đầy xúc động. Bạn bè, gia đình và những fan của anh khóc nấc và xúc động.

Những khoảnh khắc xúc động trong lễ tang của nhạc sĩ Trần Lập

Về hai con của Trần Lập, mẹ vợ anh cho hay: “Cháu trai rất giống tính cách con rể tôi - lạnh lùng, cá tính, mạnh mẽ, không thích nhờ vả… Nó được cô chủ nhiệm mang về nuôi trong lúc bố mẹ đi khắp nơi chữa bệnh. Chỉ khi Lập về nhà mới đón nó về để cha con gần nhau. Khi Lập còn đang trong bệnh viện, bé Minh dường như có linh cảm xấu nên cứ lo lắng bồn chồn về sức khỏe của bố và đòi về nhà. Riêng cháu gái Minh Tú, mới cách đó một hôm, con bé còn vào cắt tóc và cạo râu cho bố Trần Lập. Thậm chí, nó còn khen con rể tôi trẻ như sinh viên đại học” 

Nhiều người lặng đi khi giai điệu ca khúc "Ngày hôm qua" vang lên.
Hàng nghìn người đã tới chật kín Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng để tiễn đưa Trần Lập. 
 
Nhà tang lễ chật kín người đến từ biệt Trần Lập. 

Trên trang cá nhân của mình, anh Trần Nhất Hoàng - cựu thành viên Bức Tường - chia sẻ về giây phút tiễn Trần Lập về với đất mẹ.

 

Chúng ta ở đây để tiễn biệt một tâm hồn nhạy cảm nhưng ý chí ngoan cường, Trần Lập - người anh em của chúng ta dù trong đau đớn của bệnh tật, bên bờ vực sinh tử của số phận vẫn vững trãi biến mình thành ngọn lửa, để truyền cảm hứng, an ủi, khơi dậy ý trí và niềm tin cho những người kém may mắn mà chỉ mới đây thôi, trong cuộc chiến với ung thư, anh đã thật sự hiểu họ và muốn cùng họ nói tiếng nói khát khao được sống và sống đàng hoàng.

Chúng ta ở đây để tiễn biệt một người đàn ông tình cảm, mẫu mực của gia đình, muốn “bữa tối ấm áp bên mẹ hiền” sau những dặm đường xa, muốn được “kề vai em ngồi bên thềm” băng qua những cám dỗ tầm thường nhỏ nhặt; và muốn những đứa con mình được “đi trên đường thênh thang cha đã đi”, muốn con được “sống hơn cha sống một thời gian khó!”

Chúng ta ở đây để tiễn biệt Trần Lập kết thúc hành trình đẹp nhất nơi trần thế, anh đã “khắc tên mình trên đời” như một biểu tượng không chỉ của âm nhạc, mà còn của nghị lực và khát khao sống và cống hiến mãnh liệt.

Chúng ta ở đây, lúc này, để tiễn biệt và cầu ước cho anh tiếp tục thả sức trên những cung đường dài thênh thang đẹp nhất anh muốn đi, dù với người ở lại, “thế gian này” từ nay sẽ bớt đi “phần rực rỡ” và "Cây bàng" không còn "tỏa bóng... đón nắng vàng".

Anh ra đi, dù bao ước mơ thành dang dở, nhưng ở nơi ấy, anh phần nào được an ủi lớn có một người vợ bản lĩnh và yêu mình hết mực sẽ vững trãi nuôi lớn hai con nhỏ thành người, Minh – Tú sẽ bước trên “con đường thênh thang” cùng niềm tự hào lớn lao mà cha đã khởi tạo, các cháu sẽ lớn cùng ngọn lửa đầu tiên cha thắp và xã hội tiếp nối thổi bùng lên. Ngọn lửa của lòng quả cảm và sự khoan dung.

Anh ra đi, nhưng âm nhạc, tâm hồn và nguồn cảm hứng mang tên Trần Lập sẽ mãi trong trái tim chúng ta: tinh khiết, trường tồn.

Giây phút này, chúng ta lần cuối tiễn đưa Trần Lập bằng việc cùng hoà vào hơi thở mãnh liệt và tiếng hát hào sảng mà lúc sinh thời anh đã cùng những người anh em mình viết, chơi và hát cháy bỏng, bởi chúng ta biết rằng, linh hồn Trần Lập đang hiện diện đâu đó quanh đây, đang dõi theo chúng ta, vẫn bằng ánh mắt và nụ cười hiền hoà ấy…" - cựu thành viên Bức Tường - Trần Nhất Hoàng - chia sẻ.

 

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đến viếng nhạc sĩ Trần Lập. Cả hai đều là những người con thành Nam.

 Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng tới nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng nói lời từ biệt với thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường.
Ông viết trong sổ tang: "Vô cùng thương tiếc nhạc sĩ- ca sĩ Trần Lập. Xin bày tỏ sự chia buồn sâu sắc đến toàn thể gia quyến" . 
 
 

Đến tang lễ của Trần Lập từ sớm, ca sĩ Minh Quân cố nén những giọt nước mắt. Anh xúc động chia sẻ: "Đối với tôi, anh Lập không chỉ là đàn anh mà thực sự là một người anh trai. Quân may mắn được anh Lập tặng riêng cho một ca khúc, và nhiều lần được anh cho phép hát những ca khúc của mình. Thân thiết với anh Lập từ rất lâu rồi, hai anh em thường cùng nhau chia sẻ những câu chuyện trong nghề cũng như trong cuộc sống. Quân tin rằng, dù thân xác anh đã ra đi, nhưng tâm hồn, âm nhạc của anh sẽ còn sống mãi trong lòng tất cả chúng ta".

 Ca sĩ Minh Quân.
MC Thảo Vân không cầm được nước mắt khi viết những dòng cuối cùng cho nhạc sĩ Trần Lập. Với Thảo Vân, Trần Lập là một chàng trai hiền lành và chân thành. 
Hình ảnh mạnh mẽ và đầy quyến rũ của một rocker - biker Trần Lập 

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết: Do tang gia bối rối, hôm nay Hội Nhạc sĩ chưa trao Kỷ niệm chương dành tặng nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập mà sẽ bàn bạc với gia đình chọn một ngày thích hợp sau tang lễ để buổi lễ diễn ra trang trọng nhất. 

Nhạc sĩ Quốc Trung  
Thanh Lam tần ngần vì tiếc thương. 
 Danh thủ Hồng Sơn cũng tới viếng và gửi lời chia buồn với gia đình Trần Lập
Diễn viên Dương Đức Hiệp (Hiệp Gà) cũng đi từ Hưng Yên lên Hà Nội để nói lời tạm biệt với Trần Lập.
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên chia sẻ: Cảm giác rất buồn, khi vừa mới sáng qua cũng ở đây, nói lời tiễn đưa nhạc sĩ Thanh Tùng, thì sáng nay bao nhiêu nước mắt lại rơi trong tang lễ Trần Lập. Đó những mất mát lớn cho nền âm nhạc Việt Nam. Trần Lập còn trẻ, còn đang rất sung sức, sự ra đi của anh khiến cho tôi và nhiều người tiếc nuối vô cùng".
 
Diễn viên Minh Tiệp 
Hai ca sĩ Đông Hùng và Phương Linh. 
 Nhiều người lặng lẽ lấy tay gạt nước mắt

 Đạo diễn Việt Tú cũng là người bạn thân thiết của Trần Lập

Trong ký ức của tôi, Trần Lập là người sống rất tình cảm, quan tâm đến mọi người. Trần Lập chơi thân với vợ tôi - Lưu Hương Giang trong các tour rock show. Với vợ chồng tôi, anh là người ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong rất tình cảm. Có rất nhiều điều về anh mà tôi không thể nói hết lúc này"- nhạc sĩ Hồ Hoài Anh chia sẻ.
 
Rất nhiều người hâm mộ lưu lại những dòng chia sẻ xúc động về Trần Lập trong sổ tang. 
Những giọt nước mắt tiếc nuối không ngừng rơi. 
BTV Hoàng Trang (giữa) của chương trình Cuộc sống thường ngày và MC Danh Tùng, cùng các MC, BTV khác của Đài Truyền hình Việt Nam đứng lặng tiếc thương.
Người mẫu Andrea Aybar đến viếng thủ lĩnh Bức Tường. Cô đứng lặng tưởng nhớ rocker.
 Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân và đoàn Hội Nhạc sĩ Việt Nam gửi lời chia buồn tới gia đình nhạc sĩ Trần Lập
MC Phan Anh chia sẻ nỗi đau với các con của Trần Lập.
 Diễn viên Xuân Bắc chia sẻ sự mất mát với các con của Trần Lập.
8h30: MC Anh Tuấn cho biết, anh sẽ cùng Nhất Hoàng đi xe motor của Trần Lập, còn Tuấn Hùng sẽ dẫn đầu đoàn xe 40 người rước di ảnh Trần Lập về nhà riêng rồi cả đoàn sẽ đi ô tô đưa Trần Lập về nơi an nghỉ cuối cùng để đảm bảo an toàn giao thông.

8h: Các nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt Trần Lập

MC Thanh Vân Hugo xúc động chia sẻ: Tôi có dịp làm việc chung cùng anh Lập từ rất là lâu rồi. Hai anh em từng có những chuyến đi thiện nguyện Tây Bắc cùng nhau, anh nhiệt tình và luôn vui vẻ. Sự ra đi của anh không chỉ là mất mát với tôi mà còn với gia đình, anh em, bè bạn và những người hâm mộ. Anh mất vì căn bệnh ung thư quái ác. Việc anh ra đi sẽ là một hồi chuông cảnh tỉnh với những người làm ra và kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn. Và hơn nữa, sẽ khiến chúng ta, những người đang sống quan tâm hơn đến sức khỏe của chính mình.

 MC Vân Hugo.
NTK Đức Hùng trước linh cữu Trần Lập. Với anh, Trần Lập là người phóng khoáng, hết lòng vì anh em và là linh hồn của rock Việt.
Diễn viên Trần Lực nghẹn ngào tiễn biệt người em tài hoa nhưng bạc mệnh.

MC Long Vũ xúc động khi nhìn linh cữu người bạn, người anh em lần cuối.
 Nhiều người không ngăn được nước mắt rơi.
 Những người yêu mến Trần Lập vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự ra đi của thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường
Người thân, bạn bè chia sẻ nỗi đau, sự mất mát với vợ con của Trần Lập. 
 Khoảnh khắc xúc động trong tang lễ Trần Lập: Mọi người ôm chầm nhau, động viên và chia sẻ nỗi đau.
 
 
 Đạo diễn Thanh Hải

Ca sĩ Bảo Anh đứng lặng bên di ảnh của thầy. 

Đúng  7 giờ 30 phút sáng ngày 23.3.2016 tang lễ của nhạc sĩ Trần Lập được cử hành:

Gia đình, bạn bè và người hâm mộ vào viếng nhạc sĩ Trần Lập theo thứ tự là: Vợ và các con của Trần Lập; Gia quyến họ hàng nội ngoại; Ban nhạc bức tường; Bệnh viện phụ sản trung ương (nợ vợ Trần Lập đang làm việc); Bạn bè ca sĩ Trần Lập

Chị Hoa nén khóc, đau thương để lo tang lễ cho chồng, nhưng cố mấy nước mắt vẫn chảy vì tiếc thương. 

 Vợ Trần Lập đang là y tá chuyên chăm sóc các em bé sơ sinh tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Chị và anh quen nhau khi chị đang học đại học. Trần Lập từng chia sẻ về mối lương duyên:“Thấy cô nàng ngồi ăn cơm trong căn-tin trường dễ thương, tôi viết tên rồi nhờ người chuyển cho cô. Cô nàng run tới mức chẳng dám mở ra xem”.

Yêu và lấy một Rocker cá tính, chị và anh đã cùng nhau đi trên con đường hôn nhân có không ít thử thách nhưng bản lĩnh của người vợ “đủ hiền, đủ bản lĩnh” khiến người khác khâm phục. Trong liveshow Đôi bàn tay thắp lửa của Trần Lập và những người bạn tổ chức vào 16.1, Trần Lập đã gọi vợ mình là chiến binh. Chị là người đã luôn ở bên và động viên anh vững tinh thần và lạc quan trong cuộc chiến với căn bệnh ung thư. "Tôi có thể mạnh mẽ ở đâu đó, nhưng trong cuộc chiến này, vợ tôi, cô ấy mới chính là một chiến binh" - là câu nói xúc động mà Trần Lập gửi tới vợ mình trước khi ra đi mãi mãi.
Ca sĩ Bảo Anh - học trò của Trần Lập trong cuộc thi The Voice đã ở bên vợ và các con của thầy để động viên tinh thần. 
Gia đình nội ngoại nghẹn ngào nói lời tiễn biệt tới Trần Lập. 
Các thành viên của ban nhạc Bức Tường mang theo hoa ban tới viếng người anh cả của ban nhạc, linh hồn Bức Tường. 
Những cành hoa ban được các thế hệ của Bức Tường để lại bên linh cữu Trần Lập và sẽ theo anh đi suốt chặng đường dài và cuộc rong chơi mới của anh.
Guitar Tuấn Hùng xúc động nói lời từ biệt với người anh cả của Bức Tường.
 
Ca sĩ Mỹ Tâm gửi vòng hoa kính viếng Trần Lập. 
Ca sĩ Quang Dũng gửi vòng hoa kính viếng Trần Lập.  

Vợ chồng diễn viên Anh Tuấn- Nguyệt Hằng đến viếng ca sĩ Trần Lập từ rất sớm 

6h sáng ngày 23.3:

Ngay từ 6h sáng 23.3, gia đình nhạc sĩ, MC Anh Tuấn và các thành viên nhóm Bức Tường đã tới Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (Hà Nội) tất bật chuẩn bị tang lễ. Sự ra đi của Trần Lập là một mất mát lớn với gia đình, người hâm mộ và nền rock Việt. Những giọt nước mắt đã rơi trong thời khắc đưa Trần Lập về "bên kia đỉnh núi".

Gia đình Trần Lập làm lễ cầu kinh cho người con, người chồng, người cha của mình. 
Theo kế hoạch, sau lễ viếng sáng nay, linh cữu nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập được đưa về nhà riêng. Từ 15h cùng ngày sẽ Đưa linh cữu của anh được đưa về an táng tại Công viên nghĩa trang Thiên Đức.

Những fan hâm mộ của Trần Lập, bạn bè của anh cũng đến Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng từ sớm để nói lời từ biệt với người nhạc sĩ tài hoa bạc mệnh
 Là người bạn thân thiết và cũng là một fan của Trần Lập, những ngày qua, MC Anh Tuấn đã cùng chung tay với gia đình Trần Lập để lo hậu sự cho anh.
Nghệ sĩ Trần Nhượng đeo băng tang đến tang lễ Trần Lập.

Nghệ sĩ Trần Nhượng đeo băng tang đến tang lễ Trần Lập. Ông chia sẻ có rất nhiều kỷ niệm với thủ lĩnh của nhóm Bức Tường và con Trần Lập như người thân của mình. Vị Chủ tịch FC Ngôi sao đứng tần ngần khi nhớ lại thời mà Trần Lập là một cầu thủ năng nổ trong đội bóng.  

"Gặp Trần Lập trong một buổi được mời ra sân xem giải bóng đá cúp Tứ hùng, lúc đó, Trần Lập tham dự với tư cách là thành viên của đội Nhà hát Tuổi trẻ, cũng thời gian ấy, FC Ngôi sao mới được thành lập, vì thế, tôi có mời Trần Lập tham gia… Cậu ấy vui vẻ nhận lời ngay. Vì thế, tôi mới nói Lập là một trong những viên gạch đầu tiên của FC Ngôi sao. Trần Lập là người nhiệt tình, khi còn sức khỏe, cậu ấy thường xuyên ra sân cùng anh em. Nói thật, Lập chơi bóng đá không giỏi, nhưng trước đây, khi vẫn đang khỏe mạnh thì dù bận rộn công việc đến mấy nhưng cậu ấy sẵn sàng thu xếp, dù chỉ 10 hay 15 phút chơi bóng cùng đồng đội, sau đó lại hấp tập thu dọn đồ đạc quần áo để đi diễn…Cái đó rất đáng quý ở con người của Lập"- Nghệ sĩ Trần Nhượng tâm sự.

Nhiều bạn trẻ mặc áo in hình thủ lĩnh Bức Tường để tưởng nhớ thần tượng.
 
 
Để tưởng nhớ Trần Lập, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được bạn bè, người thân và người hâm mộ cùng chung tay thực hiện.

Gia đình Trần Lập đã đồng ý và dự kiến trong lễ tang vào sáng 23.3, đoàn biker với trang phục nghiêm trang sẽ cùng đưa Trần Lập từ nhà tang lễ qua nhà lần cuối để tới Công viên Nghĩa trang Thiên Đức (Phú Thọ). Đây là ý tưởng của MC Anh Tuấn, người bạn thân cũng là người có cùng sở thích mô tô với Trần Lập lúc sinh thời.

Lịch trình của đoàn biker tiễn biệt nhạc sĩ Trần Lập.

Bên cạnh đó, ca sĩ - nghệ sĩ và hàng trăm khán giả trong những ngày qua đã cùng nhau gấp rút thực hiện MV Đường đến ngày vinh quang. Đây là một trong những sáng tác nổi tiếng gắn liền với tên tuổi Trần Lập lúc sinh thời, được hàng triệu người Việt Nam yêu mến và khắc ghi.

Ca sĩ - nhạc sỹ Trần Lập tên đầy đủ là Trần Quyết Lập, sinh ngày 12.12.1974, tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Anh là con út trong một gia đình nghèo đông anh em, từ nhỏ anh đã có những biểu hiện về khả năng âm nhạc của mình.

Trần Lập khởi đầu sự nghiệp nghệ thuật của mình khi theo học lớp kỹ thuật biểu diễn và thanh nhạc của khoa Sân khấu, trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội từ năm 1993 đến năm 1997. Anh cũng theo học và tốt nghiệp khoa Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội vào năm 2001.

Năm 1994, anh cùng một số bạn hữu thành lập ban nhạc rock Bức Tường và giữ cương vị thủ lĩnh của nhóm từ khi thành lập đến khi tan rã vào năm 2006. Anh cũng đảm nhận vai trò sáng tác chính với hơn 30 ca khúc, đặc biệt với nhạc phẩm “Đường đến đỉnh vinh quang”, cùng các thành viên của mình đã đưa Bức Tường trở thành ban nhạc rock có số lượng người hâm mộ lớn nhất tại Việt Nam.