Tại buổi họp báo chiều 22.12 về Lễ trao giải thưởng âm nhạc Làn sóng xanh 2016, ban tổ chức chương trình (Đài tiếng nói Nhân dân TPHCM, kênh FM 99.9Mhz) đã công bố đề cử ở các hạng mục: Đĩa đơn của năm, Gương mặt triển vọng và Gương mặt phát hiện.

Trong đó, đề cử Gương mặt phát hiện được quan tâm nhất khi có sự xuất hiện của Lê Thiện Hiếu, đang là thí sinh của cuộc thi Sing my song - Bài hát hay nhất, với ca khúc "Ông bà anh" gây bão trong gần một tháng qua.

Nhạc sĩ Lê Hiếu bất ngờ lọt đề cử Gương mặt phát hiện của Làn sóng xanh 2016.

Đây là việc bất ngờ bởi đợt bình chọn giải thưởng Làn sóng xanh 2016 đã diễn ra từ 16.10 và kết thúc vào 15.11. Trong khi đó, phần xuất hiện chính thức lần đầu tiên của Lê Thiện Hiếu cùng ca khúc "Ông bà anh" trên sóng truyền hình lại là vào ngày 20.11. Điều đó có nghĩa tác giả của ca khúc "Ông bà anh" không đủ điều kiện để xét duyệt cho giải thưởng năm nay.

Tuy nhiên, ca khúc này sau đó lọt vào Bảng xếp hạng hàng tuần của Làn sóng xanh với số lượt bình chọn rất cao. Trên YouTube, lượt view dành cho ca khúc này đã trên 26 triệu - một con số quá lớn với một gương mặt hoàn toàn  mới.

Với kết quả 30/50 phiếu, Lê Thiện Hiếu đã chính thức lọt vào vòng đề cử ở hạng mục Gương mặt phát hiện, tranh tài với các đề cử khác là Sunni Hạ Linh, Rocker Nguyễn, Minh Như do các thính giả bình chọn.

Ông Lê Công Đồng - Giám đốc Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM - Trưởng BTC giải thưởng Làn sóng xanh 2016.

Nói về giải thưởng Làn sóng xanh, ông Lê Công Đồng - Giám đốc Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM cho biết, sang năm thứ 19, Làn sóng xanh tiếp tục giữ vững tinh thần là giải thưởng âm nhạc có thâm niên và uy tín nhất trong thị trường nhạc Việt. Chương trình luôn bám sát những thăng trầm của đời sống nhạc trẻ để có những ghi nhận, đánh giá kịp thời.

Lễ trao giải năm nay sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 3.1.2017 tại sân khấu ca nhạc Lan Anh và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV1.