Cao Thái Sơn viết: 

 
"Xin gửi đến tất cả các anh chị phóng viên, những người bạn trên FB, những ai đã và đang hiểu sai một vài chi tiết Sơn từng trả lời phỏng vấn.
Thứ nhất, Sơn nói rằng tạm rút khỏi showbiz một thời gian để tìm sự bình yên và không gian riêng cho mình không có nghĩa là giải nghệ showbiz vĩnh viễn. Vì thế, mong rằng mọi người đừng dùng từ giải nghệ. Sơn vẫn chưa có bất kì sản phẩm âm nhạc kinh doanh chính thức nào nên vui lòng đừng nói rằng Pr sản phẩm nhạc Phật.
Thứ 2, việc Sơn quy y cũng giống như nhiều Phật tử khác là để tâm mình hướng về những điều tốt lành nhất. Điều này không có nghĩa cứ vào chùa có nghĩa là xuất gia đi tu.
Thứ 3, việc hát nhạc Phật không hề đem lại doanh thu hay lợi lộc gì cho bản thân Sơn mà việc làm đó hoàn toàn do tâm mình phát nên và cảm thấy vui khi Sơn làm được điều gì đó có ý nghĩa. Vì thế, điều này không có gì gọi là chiêu trò. Nếu là chiêu trò thì phải có lợi nhuận thì mới nên dùng chiêu...

Xin cảm ơn!".

Cao Thái Sơn cho biết, hình ảnh tu hành của anh sẽ nằm trong single nhạc Phật sắp ra mắt. "Những hình ảnh Cao Thái Sơn mặc đồ thầy tu chỉ là hình minh họa cho single tâm linh - Quan Thế Âm Bồ Tát mà anh dự định ra mắt vào dịp lễ Phật Đản. Đây cũng là món quà đặc biệt và là lời tri ân của nam ca sĩ muốn gửi đến những khán giả yêu thương mình.

Với hình tượng một ca sĩ được khán giả yêu mến không chỉ bởi giọng hát mà khuôn mặt thư sinh, Cao Thái Sơn đã xuống tóc để thực hiện những bức hình đẹp nhất trong chùa hy vọng khán giả cũng sẽ hiểu được sự hy sinh vì nghệ thuật không biên giới, luôn vì đam mê âm nhạc của chính mình. Cao Thái Sơn hy vọng những ca khúc nhạc Phật sẽ mang đến cho khán giả một hương vị mới trong âm nhạc và một chút thanh tịnh, yên bình như những gì mà anh đã và đang cảm nhận.

Trước đó, trên trang cá nhân của mình, Cao Thái Sơn tung những bức hình mặc áo nâu sồng nhà Phật tại một ngôi chùa khiến dư luận dấy lên nghi vấn chàng ca sĩ đẹp trai đã xuống tóc đi tu.

 
Ngay cả bạn gái tin đồn của Cao Thái Sơn cũng tỏ ra hoang mang trước những tấm hình này trong khi không thể liên lạc được với anh. 
 
 

Dưới đây là ca khúc Cao Thái Sơn hát cúng giàng nhà Phật!