Lệ Rơi chia sẻ trên trang cá nhân: “Chào cả nhà! hôm nay Lệ phải tạm nói chia tay với cả nhà vì thời gian vừa rồi quá nhiều áp lực với Lệ. Nhưng Lệ hứa sau này vẫn sẽ tiếp tục góp vui cho các fan nhiều sản phẩm hay hơn nữa…”.

Điều nhiều người lo lắng nhất cũng đã xảy ra. Anh chàng nông dân chân chất kia chỉ muốn mang lại tiếng cười cho người thân, bạn bè bằng những video cover lại các ca khúc anh yêu thích, nhưng vô tình đã lọt vào “tầm ngắm” của cộng đồng mạng. 

Và với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, Lệ Rơi bỗng “một bước thành sao”, được tung hô nhưng với nghĩa ngược. Anh trở thành chủ đề để mọi người bàn tán, so sánh, dìm hàng, “ném đá”, thậm chí xúc phạm đến nhân cách. 

Hơn nữa, cuộc sống của Nguyễn Đức Hậu cũng bỗng chốc bị đảo lộn. Sự tung hô của cộng đồng mạng, sự săn đón của truyền thông đã làm anh phải thốt lên: “Lệ không cần nổi tiếng, nổi tiếng để làm gì? Lệ chỉ muốn cuộc sống trở lại bình thường như trước kia. Lệ vẫn được hát để tặng bạn bè anh em fan, được đem niềm vui đến cho mọi người, xóa tan mệt mỏi trong cuộc sống”.

Và khi những “trò đùa ác ý” bị đẩy đi quá xa, thì một con người quá đỗi thật thà, hiền lành như Lệ Rơi sẽ không thể đủ “sức đề kháng” để chống chọi với dông bão và tuyên bố “giải nghệ’ cũng là điều dễ hiểu.

Nhiều  người yêu mến  Lệ Rơi thật sự đã bày tỏ sự nuối tiếc khi Lệ Rơi  không hát nữa.
Nhiều người sẽ nuối tiếc khi không được nghe Lệ Rơi hát, nhưng những người yêu Lệ Rơi và cả những người “ném đá” Lệ Rơi cũng đừng tung hô, đừng nói đến nhân cách, đạo đức và Lệ Rơi cũng không cổ súy cho sở thích nghe nhạc dễ dãi của công chúng, vì thực ra Lệ Rơi cũng chỉ là một con người bình thường như biết bao người bình thường khác. Nhưng anh có sự tự tin hơn những người khác để mang đến tiếng cười giải trí cho mọi người.