Những ngày qua, câu chuyện "phim giả tình thật" giữa Nhã Phương và Trường Giang đang trở thành đề tài được bàn luận rôm rả trên mạng xã hội, lẫn các phương tiện truyền thông.  Không khẳng định, cũng không phủ nhận, nhưng việc “tay trong tay”, ôm hôn, rồi dành cho nhau những cử chỉ tình cảm làm người chứng kiến cứ ngỡ họ là một cặp.

Trước tin đồn tình cảm, Nhã Phương – diễn viên nổi tiếng giản dị và “sạch” scandal – lên tiếng việc thân mật với Trường Giang không phải là chiêu trò PR, chuyện tình cảm vốn dĩ tự nhiên và mong khán giả ủng hộ cho phim " 49 ngày", đừng quá chú ý đến những việc hậu trường V-biz. Còn người được cho là “nửa kia” của cô “hotgirl bánh giò” cũng lấp lửng rằng cả hai chưa hề khẳng định yêu nhau, tất cả chỉ là đồn đoán. Thậm chí, trả lời trên một trang báo mạng, Trường Giang còn cho rằng anh và Nhã Phương đều là diễn viên chuyên nghiệp, nên có thể diễn ở ngoài đời. Nếu nhà sản xuất yêu cầu tạo chiêu PR, anh và “đối tác” sẵn sàng nắm tay nhau đi ăn trên phố.

 

Nếu Trường Giang và Nhã Phương có yêu nhau thật thì cũng chẳng sao, nhưng cách họ lấp lửng và khuyên khán giả không nên để ý quá nhiều đến chuyện riêng, nhưng lại cứ phô ra lộ liễu, bất cứ khi nào và ở nơi đâu lại làm công chúng ngờ vực. “Chuyện tình tin đồn” xuất hiện đúng lúc “nhạy cảm”, khi “49 ngày” ra mắt, nên khó tránh ý kiến nói đây là chiêu PR lộ liễu của diễn viên lẫn nhà sản xuất.

Trước Nhã Phương - Trường Giang,  từng có rất nhiều nghi án “phim giả tình thật” trong showbiz. Và cũng thật trùng hợp, nghi án tình cảm của các sao V-biz cũng hay xuất hiện khi họ chuẩn bị  ra mắt sản phẩm mới. Trước khi “Thần tượng” trình làng, Hoàng Thùy Linh – Harry Lu (hai nhân vật chính trong phim) cũng trở nên thân thiết và đi đâu cũng có đôi có cặp.  Trương Ngọc Ánh và Kim Lý cũng tay trong tay xuất hiện khắp các sự kiện từ khi đóng chung “Hương Ga”.

 Hoàng Thùy Linh - Harry Lu cũng từng dính nghi án "phim giả tình thật".

Ngô Thanh Vân một thời cũng dính nghi án tình cảm với chàng ảo thuật gia Petey Nguyễn trước khi “Ngày nảy ngày nay” ra mắt. Có những sao, cứ mỗi phim ra mắt lại xuất hiện một “người tình tin đồn”, làm công chúng có cảm giác chuyện tình của sao bây giờ cũng ăn theo mùa vụ, phụ thuộc vào tần suất tham gia dự án nghệ thuật. Và thực tế đã chứng minh, không ít cặp “phim giả tình thật” chẳng đi đến đâu, khi dự án “nguội”, chuyện tình cũng  kết thúc.

Từ xưa, yếu tố cảnh nóng luôn được diễn viên hay nhà sản xuất khai thác triệt để để tăng sức hút cho phim. Vài năm trở lại đây, chuyện “phim giả tình thật” trở thành chiêu PR được sao sử dụng. Vì được dùng nhiều quá nên thành "nhàm". Nhưng lộ liễu đến mức bị chính khổ chủ - Hồ Ngọc Hà - phản ứng gay gắt vì bị sử dụng hình ảnh quá mức để PR cho “Hy sinh đời trai, hay như cách làm “nóng” dư luận để dọn đường cho “49 ngày” ra mắt mới đây thì quả là hiếm. Dù sao, scandal cũng giúp Nhã Phương – Trường Giang nổi tiếng tức thời, khi đang trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, nhưng giúp “49 ngày” thành công thì không chắc, trừ phi dàn diễn viên trong phim cũng diễn hay như đang diễn ngoài đời. 

Trailer "49 ngày":