Chí Trung: Chỉ mong mọi người chung tay

Có lẽ danh hài Chí Trung là người đầu tiên kêu gọi mọi người cùng ủng hộ NSƯT Chánh Tín vượt qua giai đoạn khó khăn. Mỗi người 1 ít, chung tay cùng nhau “góp gió thành bão” giúp nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín có thể giữ lại được ngôi nhà của mình hay chí ít ổn định cuộc sống.
 

Nghệ sĩ Chí Trung cho biết: “Chỉ mong mọi người chung tay, mỗi người chỉ cần 1 triệu và có càng nhiều người ủng hộ càng tốt. Thứ hai tôi sẽ chuyển cho anh Tín 1 triệu qua tài khoản ngân hàng”. Và chỉ trong ít ngày, rất đông người hâm mộ đã quyên góp giúp đỡ nghệ sĩ Chánh Tín. Thậm chí có người hâm mộ sẵn sàng ủng hộ 100 triệu đồng. 

Đạo diễn Charlie Nguyễn: Buồn cho chú Tín và gia đình

Chú Tín cũng là chú ruột của chúng tôi nên nghe tin đó tôi rất buồn, buồn cho chú Tín và gia đình. Hy vọng chú sẽ sớm vượt qua cơn khủng hoảng về kinh tế này. Dòng máu anh hùng chi kinh phí trên 1,5 triệu đô la (trên 30 tỉ đồng) và chỉ thu về được 70-80% số vốn. 

 

Bản quyền vẫn là vấn đề khiến cho điện ảnh Việt Nam bế tắc. Ở nước ngoài con số đó không đáng kể nhưng ở VN vấn đề vi phạm bản quyền có thể đánh chết 1 bộ phim, làm nhà đầu tư cũng như nhà sản xuất mất mát rất nhiều.

Diễn viên Maya: Cùng mong chú vượt qua được thời điểm khó khăn

Chia sẻ với chúng tôi những ngày qua dù bận rộn công việc nhưng Maya cũng thường xuyên đọc tin tức về hoàn cảnh của nghệ sĩ Chánh Tín. “Dẫu biết thương trường là chiến tường nhưng chú Chánh Tín là một người tài ba, hết lòng vì nghệ thuật nước nhà, và giờ thật buồn khi chú đang rơi vào hoàn cảnh cả nhà sắp ra đường… 

 
Tại sao chúng ta không cùng nhau góp một phần nhỏ bé của mình để giúp đỡ gia đình nghệ sĩ Chánh Tín. Cùng mong chú vượt qua được thời điểm khó khăn để tiếp tục cống hiến cho điện ảnh nước nhà những bộ phim hay như Dòng Máu Anh Hùng” – Maya xúc động nói.
Trương Ngọc Ánh: Chúng ta nên có cái nhìn cảm thông hơn với nghệ sĩ Chánh Tín
"Giờ đây khi đứng trước hoàn cảnh khó khăn rồi tuổi cao, bệnh nặng… hẳn không phải điều dễ dàng với chú cũng như gia đình. Hơn bao giờ hết, chúng ta nên có cái nhìn cảm thông hơn với nghệ sĩ Chánh Tín hơn là những lời nói ác ý, khắc nghiệt. Với bất kỳ nghệ sĩ nào cũng vậy, khi nhận được tình yêu thương, chia sẻ của công chúng thì đó là món quà ý nghĩa vô giá nhất mà họ có được, sẽ thấy ấm lòng hơn bao giờ hết" - Trương Ngọc Ánh chia sẻ
 
Diễn viên Mạnh Cường: Chánh Tín đang bị đẩy vào bước đường cùng

Việc anh Chánh Tín làm phim dẫn đến thua lỗ quả thực đó là sự đam mê về nghề. Chắc chắn sau này sẽ ít người dám bỏ tiền làm phim. Việc sao chép bản quyền không chỉ có ở VN mà trên thế giới. Các cơ quan quản lý văn hóa có tài thánh cũng không thể gỡ được. Vì lợi ích cá nhân mà họ đẩy 1 nghệ sĩ lớn và tài năng như thế vào bước đường cùng.

 
Theo tôi nên động viên một phần nhưng quan trọng nhất là phải quyên góp. Mỗi người dành dụm ra một chút tiền để hỗ trợ anh ấy.
Diễn viên Quyền Linh: Anh em nghệ sĩ đều thương Chánh Tín

Từ kinh doanh, anh ấy làm chủ một nhà hàng, giám đốc một hãng phim, một người hết sức nổi tiếng được đàn em yêu quý. Không ngờ mọi thứ lại sụp đổ bất ngờ như vậy. Tôi nghĩ đó là 1 cơn bão không chỉ đối với anh ấy mà còn đối với tất cả các nghệ sĩ. Họ rất sốc.

 

Thực sự mà nói tất cả anh em nghệ sĩ đều thương anh ấy. Tận đáy lòng chúng tôi đau lắm. Đau nhất là lúc đang bệnh nặng Chánh Tín lại phải ra khỏi nhà. Anh Tín làm phim vì cái tâm là chính chứ không phải vì tiền. Một người nghệ sĩ đến 60 tuổi rồi mà vẫn miệt mài làm phim.