Ca sĩ Tuấn Hưng: Không thích cảnh facebook tràn ngập “ảnh chế” Võ Tắc Thiên

 ca sĩ Tuấn Hưng bày tỏ quan điểm không thích phong trào chạy theo cơn sốt hóa thân thành Võ Tắc Thiên của giới trẻ trong những ngày qua.

Nói về cơn sốt hóa thân thành Võ Tắc Thiên, đặc biệt là dùng phần mềm của Trung Quốc để biến mình thành một nhân vật trong lịch sử của nước khác, Tuấn Hưng thấy bức xúc và tỏ ý không hứng thú gì với trào lưu này.

Đặc biệt nam ca sĩ “Nắm lấy tay anh” còn xóa hết những người để ảnh đại diện có sử dụng phần mềm chế ảnh, hay hóa thân thành Võ Tắc Thiên trong list bạn bè của mình trên facebook để tỏ ý phản đối trào lưu đang phát triển rầm rộ trong giới trẻ.

 “Chưa bao giờ tôi liên quan hay ý kiến gì với cộng đồng facebook cả, nhưng lần này có lẽ một số bạn đã đi quá xa cái mức mà cá nhân tôi thấy là không chịu nổi. Tôi không thích và không muốn nhìn thấy cảnh facebook tràn ngập hình ảnh các bạn dùng app Võ Tắc Thiên. 

Các bạn sử dụng vô tội vạ khiến hình ảnh của Võ Tắc Thiên cũng trở nên xấu xí với các thể loại mặt trai không ra trai, gái không ra gái.  Đó là sở thích của mỗi người, nhưng bắt đầu từ hôm nay tôi thành thật mong các bạn trước khi sử dụng phần mềm này thì nên suy nghĩ một chút về sắc đẹp của chính mình, và một chút về lòng tự hào dân tộc” – Tuấn Hưng chia sẻ

Nghệ sĩ Xuân Bắc: Không quan tâm đến trào lưu này

Do đang tất bật với các chương trình khác nhau nên Xuân Bắc cho biết không để ý đến trào lưu này. Nếu giới trẻ đang thích thì cứ để họ làm, cơn sốt nào cũng chỉ được một thời gian rồi sẽ lắng dịu. 

 Phạm Băng Băng trong vai Võ Tắc Thiên trong "Võ Mỵ Nương truyền kỳ"

Á hậu Huyền My: Thích thì hóa thân… nhưng phải có giới hạn

“Việc yêu thích một nhân vật và muốn hóa thân thành nhân vật đó là điều xưa không hiếm. Cá nhân Huyền My thấy phong trào hóa thân thành hình tượng Võ Tắc Thiên trong bộ phim “Võ Mỹ Nương truyền kỳ” là điều hết sức bình thường. Miễn các bạn trẻ thấy làm điều đó tạo nên niềm vui, điều thú vị trong cuộc sống cho các bạn.

 Á hậu Huyền My.

Thế nhưng, mình thấy một số bạn còn sử dụng phần mềm chế ảnh để làm đủ các phiên bản Võ Tắc Thiên khác nhau, thậm chí làm cả cho động vật thì quá phản cảm. Nếu dừng lại ở mức độ vừa phải thì có thể chấp nhận được, nhưng đến mức cả con trai cũng mặc váy vóc đua nhau “hóa thân” thì thật khó chấp nhận” – Á hậu Huyền My chia sẻ với Lao Động những suy nghĩ của mình về trào lưu hóa thân thành Võ Tắc Thiên trong giới trẻ.

Blogger Huỳnh Phước Sang: Không đến mức “xâm lăng văn hóa”

Nói về trào lưu sử dụng phần mềm để hóa thân thành Võ Tắc Thiên của giới trẻ hiện nay, bác sĩ, cũng là một blogger nổi tiếng – Huỳnh Phước Sang – cho rằng đó là cơn sốt bình thường, không có gì phải lo ngại.

Bác sĩ Huỳnh Phước Sang cho rằng cơn sốt hóa thân thành Võ Tắc Thiên của giới trẻ không có gì đáng lo ngại, thậm chí thấy hay hay. 

Anh chia sẻ: “Dạo này rộ lên phong trào dùng app Pitu để hoá trang giống nhân vật trong bộ phim truyền hình của Trung Hoa “Võ Mỵ Nương truyền kỳ”. Rất nhiều bạn nâng quan điểm lên thành xâm lăng văn hoá, tẩy chay Tàu... Gì gì nghe ghê lắm, riêng mình thì thấy thế này:

Hoá trang vậy cũng vui cửa vui nhà, nhìn cũng là lạ, ngồ ngộ, chứ đâu đến nỗi ghê gớm gì!... Việc yêu thích một nhân vật lịch sử Trung Hoa cũng chẳng nói lên rằng chúng ta bị ảnh hưởng tư tưởng hay bị truyền bá gì đâu, vì nó chỉ mang tính giải trí thôi… Tóm lại, là đừng đem chuyện vĩ mô quốc gia đại sự to lớn quá để áp đặt, hay phán xét những vấn đề đời sống đơn giản hằng ngày”.

Diễn viên Lan Phương: Không thích chạy theo phong trào

 Diễn viên Lan Phương.

Dù tất bật với những dự án phim tết khác nhau, nhưng diễn viên Lan Phương vẫn theo dõi và biết đến cơn sốt ảnh chế Võ Tắc Thiên đang lan truyền và phát triển rầm rộ trong giới trẻ Việt. Chia sẻ về vấn đề này, Lan Phương bày tỏ quan điểm không phản đối, cũng không cổ súy phong trào này:

“Mình thấy bạn bè và rất nhiều fan đua nhau chế ảnh hóa thân thành Võ Tắc Thiên, Lan Phương không thích chạy theo phong trào nên không nằm trong nhóm đó. Nhưng cá nhân Phương nghĩ cũng giống như các trào lưu khác như dội xô nước đá thì chỉ tồn tại trong một thời điểm nhất định, tức thời, rồi đến lúc sẽ tự dịu lắng, miễn sao các bạn trẻ không làm xấu đi hình tượng nhân vật hoặc không biến nó thành trò đùa thái quá gây phản cảm” – Lan Phương chia sẻ.

 Hiện nay cơn sốt hóa thân thành Võ Tắc Thiên, đặc biệt dùng phần mềm của Trung Quốc để có được bức ảnh hợp với trào lưu đang được nhiều nghệ sĩ, cũng như các bạn trẻ  hưởng ứng.

XEM TRAILER PHIM "Võ TẮC THIÊN":